(Baonghean.vn) - Vào rạng sáng nay giờ Việt Nam, Apple đã chính thức trình làng bộ đôi iPhone thế hệ mới nhất là iPhone 7 và iPhone 7 Plus với nhiều tính năng mới hấp dẫn.

Chinh thuc trinh lang iPhone 7 va iPhone 7 Plus - Anh 1

5 màu sắc trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

Điểm mới đầu tiên của bộ đôi iPhone 7 là thiết kế mới với dải anten gọn gàng hơn mặt sau và loại bỏ cổng cắm tai nghe 3.5mm cạnh đáy. Bên cạnh đó thì iPhone 7 được trang bị khả năng chống nước và có thêm 2 màu sắc mới là đen mờ và đen bóng. Như vậy 2 chiếc iPhone mới sẽ có 5 màu sắc là bạc, vàng, vàng hồng, đen mờ và đen bóng.

Ngoài thay đổi về thiết kế thì các phần cứng bên trong cũng được nâng cấp rõ rệt. iPhone 7 và iPhone 7 Plus mang theo sức mạnh của con chip Apple A10, mạnh hơn 40% so với Apple A9 cũ, đồng thời tiết kiệm năng lượng hơn 20%. Thời lượng pin của 2 sản phẩm này cũng được cải thiện.

Camera là điểm mà Apple tập trung nhất trong buổi giới thiệu sản phẩm đêm qua. iPhone 7 sở hữu camera cảm biến 12MP thế hệ mới có tốc độ chụp nhanh hơn 60%, tiết kiệm năng lượng hơn 30%. Camera này cũng được bổ sung thêm tính năng chống rung quang học; ống kính 6 lớp và khẩu độ rộng f/1.8, giúp chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn các thế hệ cũ.

Trong khi đó camera iPhone 7 Plus tỏ ra đặc biệt hơn khi đây là một cụm camera kép. Camera kép này sẽ làm được khá nhiều điều mà các camera đơn bình thường không làm được, đó là zoom quang học 2x; chụp ảnh làm mờ hậu cảnh. Việc kết hợp 2 camera cùng thuật toán xử lý thông minh sẽ khiến cho iPhone 7 Plus trở nên cực kỳ chuyên nghiệp trong chụp ảnh.

Chinh thuc trinh lang iPhone 7 va iPhone 7 Plus - Anh 2

Bộ đôi iPhone mới có 2 màu đen hấp dẫn và khả năng chống nước.

Một tin vui cho những bạn nữ thích “tự sướng” là camera trước của iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã được nâng lên 7MP, cao hơn so với 5MP của iPhone 6s hay 1.2MP của iPhone 6.

Apple cũng không quên nâng cao trải nghiệm âm thanh cho người dùng khi lần đầu tiên iPhone đã có loa ngoài stereo. Tai nghe Earpods giờ đây sẽ có dây cắm cổng lightning chất lượng âm thanh tốt hơn.

iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ xuất hiện với 3 phiên bản bộ nhớ là 32GB, 128GB và 256GB, gấp đôi thế hệ cũ. Giá bán iPhone 7 tại Mỹ từ 649 USD (khoảng 14,4 triệu đồng), giá iPhone 7 Plus từ 769 USD (khoảng 17,1 triệu đồng). iPhone 7 sẽ chính thức giao hàng ngày 16/9 tại một số thị trường. Ở Việt Nam hàng chính hãng nhiều khả năng sẽ có trong tháng 10.

Trong sự kiện hôm qua, ngoài iPhone thì Apple cũng mang đến chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch thế hệ thứ 2 và tai nghe không dây AirPods độc đáo.

Quân Lê