Chính thức: Trọng tài Clattenburg bắt chung kết Euro

Gốc
Mark Clattenburg, trọng tài số 1 nước Anh là cái tên được Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) "chọn mặt gửi vàng" để bắt chính trận chung kết Euro 2016.

Mới đây, UEFA đã chính thức công bố danh tính vị trọng tài bắt chính trận chung kế Euro 2016 giữa Pháp và Bồ Đào Nha, đó là Mark Clattenburg - "vua áo đen" số 1 nước Anh.

Chính thức: Trọng tài Clattenburg bắt chung kết Euro - Ảnh 1

Mark Clattenburg, trọng tài số 1 nước Anh được tín nhiệm giao cho trọng trách điều hành trận chung kết Euro 2016

Clattenburg, 41 tuổi này bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp từ năm 2007, được xem như một trong những "vua áo đen" hàng đầu nước Anh và châu Âu thời điểm hiện tại. Ông từng cầm còi chung kết bóng đá nam Olympic 2012 và Siêu cúp châu Âu 2014.

Mùa 2015/16, ông cũng được tín nhiệm giao cho điều hành trận chung kết Champions League và FA Cup.

Clattenburg trở thành người thứ 2 sau Pedro Proenca (2012) điều hành cả 2 trận chung kết quan trọng nhất của châu Âu trong cùng 1 năm. Ngoài ra, Ông còn là trọng tài quốc tịch Anh đầu tiên điều hành 1 trận chung kết EURO kể từ sau Arthur Ellis (1960). Tại EURO 2016, Clattenburg bắt chính 3 trận bao gồm Bỉ - Italia, CH Czech - Croatia và Thụy Sĩ - Ba Lan.

Có một điều đáng lưu ý, vị trọng tài này rất có duyên với bóng đá Bồ Đào Nha khi trong quá khứ, cả 4 trận đấu do ông cầm còi, bao gồm 2 trận thuộc ĐTQG và 2 trận của đội U19, "Brazil châu Âu" bất bại (thắng 2, hòa 2).

Đỗ Anh (tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới