Chính trị gia Ấn bị thiêu khi vận động tranh cử đã qua đời

Gốc
5 ngày sau khi bị một gã đàn ông thiêu sống khi vận động tranh cử trong chương trình truyền hình trực tiếp, một chính trị gia Ấn Độ vừa tử vong vì các vết bỏng.

Vào tối 28/4, đài truyền hình Doordarshan ở Ấn Độ tổ chức ghi hình trực tiếp hoạt động vận động bầu cử tại một công viên ở quận Sultanpur, bang Uttar Pradesh. Durgesh Kumar Singh, một gã đàn ông trong đám đông, đã tẩm xăng vào cơ thể, châm lửa rồi nhào vào ông Kamruzzama Fauji, một chính trị gia thuộc đảng Bahujan Samaj.

Những người xung quanh nhanh chóng đưa Singh và Fauji đến bệnh viện. Theo cảnh sát, Singh qua đời đêm 29/3 còn ông Samaj bỏng 75% và rơi vào tình trạng nguy kịch.

Cử tri xếp hàng để bỏ phiếu tại làng Shahbazpur Dor, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ hôm 17/4. Ảnh: AP

Ông Fauji đã qua đời vào hôm 2/5, BBC đưa tin. Cảnh sát vẫn chưa biết động cơ của Singh trong việc ám hại ông Fauji. Pratibha Ambedkar, người đứng đầu cảnh sát quận Sultanpur, cho biết một người đã gọi điện thoại tới cảnh cảnh sát và đe dọa tự thiêu.

“Khi chúng tôi đến đó, Singh tự thiêu”, bà nói.

Khalikurzama, em trai của ông Fauji, nghi ngờ vụ ám hại là một "âm mưu chính trị" và kêu gọi cảnh sát điều tra kỹ lưỡng vụ án.

Thùy Dung

Tin nóng

Tin mới