(TNO) Một chính trị gia Áo đang phải đối mặt với một mức phạt lớn lên đến gần 25.000 USD sau khi một máy camera đặt ẩn trong rừng chụp được cảnh ân ái của ông này, tờ Telegraph (Anh) đưa tin hôm 17.6.

Tờ báo Anh này không nêu tên vị chính khách nói trên và cho biết ông này cũng có khả năng được bồi thường nếu như tòa án xét thấy các tấm ảnh vi phạm quyền riêng tư.

Được biết, camera ghi nhận vụ “ mây mưa ” được ngụy trang rất kỹ và được lắp đặt tại các nơi hẻo lánh trong một khu rừng nằm tại bang Carinthia (Áo), nhằm chụp hình các động vật hoang dã.

Các chuyên gia pháp luật nhận định việc lắp đặt các camera nói trên đã vi phạm luật nghiêm cấm sử dụng các thiết bị chụp hình hay quay lén tại Áo.

Ông Hans Zeger, chủ tịch một tổ chức phi chính phủ về bảo vệ dữ liệu, nói rằng những cá nhân hay đơn vị lắp camera cần phải xin phép chính phủ hoặc “ít nhất phải có bản thông báo cho du khách để họ điều chỉnh hành vi của họ trong khu vực có camera theo dõi”.

Tuy nhiên, bà Freydis Burgstaller-Gredenegger, Chủ tịch Hiệp hội Săn bắn Carinthia, cho biết bà không thể biết hiện có bao nhiêu camera dạng này được lắp trong rừng vì chuyện đăng ký xin lắp đặt là không cần thiết.

“Trước giờ chúng tôi chưa hề gặp bất kỳ vấn đề gì với các camera này”, bà cho biết thêm.

Hoàng Uy

>> Sẽ xử nghiêm kẻ phát tán clip sex của nữ sinh
>> Bắt 190 nghi phạm phát tán phim ảnh ấu dâm
>> Lộ video sex đồng tính, thầy giáo phải nghỉ việc
>> Bán dâm để bảo vệ gái bán hoa
>> Đổi tình lấy hợp đồng ở Bộ Nội vụ Singapore
>> Nam giới "đần độn" hơn khi gần phụ nữ