Chờ Công Vinh chạm mốc 100 bàn V-League!

Gốc
Trận đấu với tân binh QNK.Quảng Nam vào 17h00 chiều 19/1, chủ nhà Sông Lam Nghệ An chờ đợi đội trưởng Công Vinh có bàn thắng thứ 100 tại đấu trường V-League.

Ở 2 trận đấu chiều 18/1, chủ nhà Thanh Hóa đã có chiến thắng trước SHB.Đà Nẵng khi Nastia Ceh ghi bàn ở phút bù giờ thứ 5 của trận đấu. Trong khi đội Hải Phòng lại tiếc nuối đánh mất 3 điểm, khi để đội chủ nhà ĐT.Long An cầm hòa 2-2 ở 45 phút hiệp 2.
Như vậy ở lượt đấu thứ 2, chỉ còn Sông Lam Nghệ An là hy vọng tiếp tục bám sát Hà Nội.T&T, nếu có được 3 điểm trước tân binh QNK.Quảng Nam. Có thể nói trận đấu trên sân Vinh là "derby xứ Nghệ", khi QNK.Quảng Nam có rất đông đảo cầu thủ người xứ Nghệ như Văn Vinh, Hải Anh, Xuân Thắng... trong đội hình. Bản thân huấn luyện viên Vũ Quang Bảo cũng quê Nghệ An, để nói lên trận đại chiến thú vị này.

Tiền đạo Công Vinh (vàng) chờ đợi bàn thứ 100 tại V-League vào lưới QNK.Quảng Nam

Mục tiêu của huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng và Sông Lam Nghệ An là có được chiến thắng thứ 2 ở giải năm nay. Mọi sự kỳ vọng không dựa vào bộ ba ngoại binh Biyaga, Ndjodo hay Guiherme. Bởi qua trận đấu trên sân Than Quảng Ninh, cả ba cầu thủ gốc Phi chưa thể so sánh với Hector, Kavin hay Fagan những mùa trước.
Mọi sự kỳ vọng vẫn giành cho đội trưởng Lê Công Vinh, khi tiền đạo số 1 Việt Nam chỉ cần 1 bàn nữa để chạm cột mốc 100 bàn ở đấu trường V-League. Đấy là tiền lệ chưa nội hay ngoại binh nào làm được và nếu không qua Consadole Sapporo trước 6 vòng cuối mùa trước, Vinh đã có thể sớm ăn mừng cùng đội bóng quê nhà.
Song sau khi không trở lại Nhật và tiếp quản tấm băng đội trưởng, Công Vinh sẽ là người dẫn dắt đội chủ sân Vinh ở mùa giải năm nay. Dù đầu tư không ít tiền của QNK.Quảng Nam vẫn khó có thể gây bất ngờ trước đội chủ nhà Sông Lam Nghệ An. Nhất là khi thầy trò Nguyễn Hữu Thắng có trận đấu đầu tiên trên sân nhà, đội khách khó có cơ hội để kiếm dù chỉ 1 điểm để rời khỏi thành Vinh.
Dự đoán: Sông Lam Nghệ An thắng 3-1.
Trận đấu còn lại vòng thứ 2 V-League 2014:
- 16h00 sân An Giang: An Giang - Đồng Nai

Đức Thọ

Tin nóng

Tin mới