Chỗ đáng lẽ của nông dân lại thành nơi dành cho đại gia, quý tộc?

Gốc
Dòng chữ “Liên minh hợp tác xã Việt Nam - Trung tâm giới thiệu sản phẩm” đã biến mất, giờ nơi trưng bày sản phẩm làng nghề chỉ mỗi Lexus “độc quyền”...

Ngày 28/11/2012, UBND TP.Hà Nội ban hành Quyết định số 5514/QĐ-UBND về việc “Thu hồi 6.587m2 đất tại xã Mỹ Đình và xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm cho Liên minh Hợp tác xã Việt Nam thuê 18.701m2 đất để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm giới thiệu sản phẩm làng nghề truyền thống và dịch vụ kinh tế hợp tác, hợp tác xã (không kinh doanh bất động sản)”.

Theo đó, Dự án đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép đầu tư tại Văn bản số 05/CP-CN ngày 02/1/2011.

Chỗ đáng lẽ của nông dân lại thành nơi dành cho đại gia, quý tộc? - Ảnh 1

Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm giới thiệu sản phẩm làng nghề truyền thống và dịch vụ kinh tế hợp tác, hợp tác xã giờ Lexus "độc quyền"?

Ngày 31/7/2013, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội có Văn bản số 2417/QHKT-P5 về việc chấp thuận quy hoạch tổng mặt bằng và phương án kiến trúc sơ bộ. Quy hoạch tổng mặt bằng nêu rõ, chức năng công trình là trung tâm giới thiệu sản phẩm ngành nghề truyền thống và dịch vụ kinh tế hợp tác, hợp tác xã. Chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc có tổng diện tích đất nghiên cứu là 18.171m2, trong đó: diện tích đất lập dự án đầu tư xây dựng là 12.517m2, diện tích xây dựng là 4.006m2. Công trình có chiều cao 22 tầng (01 tầng kỹ thuật áp mái), trong đó tổng diện tích sàn (từ tầng 1-21) là 39.194m2.

Về phương án kiến trúc sơ bộ, Sở Quy hoạch Kiến trúc quy định: Tầng hầm có chức năng để xe; từ tầng 1 - 5 có chức năng trưng bày, giới thiệu sản phẩm; tầng 6 có chức năng văn phòng, giải khát; từ tầng 7-15 có chức năng văn phòng; từ tầng 16-21 chức năng nhà nghỉ, phòng nghỉ…

Theo vietnamnet, với chức năng dự án được phê duyệt, trước yêu cầu bức thiết và cấp bách đang đặt ra là cần có giải pháp để tiêu thụ sản phẩm hàng hóa tiểu thủ công nghiệp nói chung, đặc biệt là các sản phẩm thủ công mỹ nghệ trong làng nghề truyền thống, các hàng hóa nông sản thực phẩm cho khu vực kinh tế hợp tác, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam khẳng định, việc xây dựng Trung tâm giới thiệu sản phẩm ngành nghề truyền thống và dịch vụ cho khu vực kinh tế hợp tác và hợp tác xã nhằm góp phần thúc đẩy các cơ sở kinh tế hợp tác, hợp tác xã phát triển, góp phần giải quyết việc làm, cải thiện đời sống cho trên 7,5 triệu xã viên và người lao động.

Chỗ đáng lẽ của nông dân lại thành nơi dành cho đại gia, quý tộc? - Ảnh 2

Trước đây tòa nhà này còn gắn biển Liên minh hợp tác xã Việt Nam - Trung tâm giới thiệu sản phẩm...

Chỗ đáng lẽ của nông dân lại thành nơi dành cho đại gia, quý tộc? - Ảnh 3

Mấy ngày nay dòng chữ trên đã biến mất, giờ tòa nhà ai nhìn vào cũng nghĩ là của Lexus?

Thế nhưng, sau khi công trình 5 tầng được hoàn thành và đưa vào sử dụng thì đến cuối tháng 1/2015, tại đây đã diễn ra lễ khai trương Showroom hoành tráng của hãng xe Lexus. Hơn 1 năm trôi qua, cho dù báo chí đã nhiều lần phản ánh về sự khó hiểu trên thì đến bây giờ, tầng 1 của tòa nhà đồ sộ này vẫn là nơi trưng bày, bán xe Lexus, một dòng xe ô tô cao cấp. Như vậy, chỗ đáng lẽ là của nông dân lại trở thành nơi lui tới của đại gia, quý tộc

Trước đó, tòa nhà có biển hiệu với dòng chữ “Liên minh hợp tác xã Việt Nam - Trung tâm giới thiệu sản phẩm”, tuy nhiên, mấy ngày này, theo quan sát của phóng viên Chất lượng Việt Nam, dòng chữ này đã biến mất.

Từ giờ, sau khi dòng chữ bị mất, nếu như ai không biết về “tiểu sử” tòa nhà thì chắc chắn cũng không thể biết rằng nơi đây mục đích là để trưng bày sản phẩm nông sản, nông phẩm làng nghề, mà họ chỉ đinh ninh đây là trung tâm bán xe Lexus.

Chất lượng Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin …

VIẾT CƯỜNG

Tin nóng

Tin mới