(Cadn.com.vn) - Chờ gì vậy Hai Hòa An?

- Chờ triển khai Dự án xây dựng hệ thống thoát nước Khe Cạn.

- Trong giai đoạn kinh tế khó khăn, ở thành phố mình nhiều chỗ phải tạm dừng vì thiếu vốn, đâu riêng gì dự án này?

- Nhưng đây là dự án quan trọng, có liên quan trực tiếp đến đời sống an sinh xã hội. Cũng vì “treo” quá lâu mà người dân phải sống trong cảnh ô nhiễm và ngập lụt quanh năm. Nếu không tin, Bề Tui cứ đến tổ 38A (P.Hòa An) mục sở thị sẽ rõ.

Sáng 2-10, Bề Tui đến tổ 38A thì được biết, có 23/40 hộ dân trong tổ bị ảnh hưởng nặng bởi hệ thống mương thoát nước Khe Cạn. Cụ thể, hơn 4 năm qua, hệ thống thoát nước xuống cấp nghiêm trọng, rác thải và đất bồi lấp khiến nước thải bẩn sinh hoạt không thoát được. Mùa nắng, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, mùa mưa nước tràn vào nhà dân.

Đã vậy, một số hộ dân ở gần chợ Chiều lại xây nhà trên bề mặt mương thoát nước càng gây nên tình trạng nghẽn dòng chảy. UBND P. Hòa An cũng đã xác nhận với Bề Tui về tình trạng ngập lụt và ô nhiễm dọc theo Khe Cạn trong nhiều năm qua. Không chỉ tổ 38A mà khu vực Ngã ba Huế cũng bị ngập nặng khi có mưa lớn, nguyên nhân là do hệ thống thoát nước đã quá xuống cấp, nước thoát không kịp. Hiện nay, UBND TP Đà Nẵng đã có dự án xây dựng hệ thống thoát nước khu vực Khe Cạn bằng cống hộp và đang kêu gọi nhà đầu tư để triển khai thực hiện. Bề Tui cho rằng, người dân tổ 38A (P. Hòa An) kiến nghị sớm triển khai xây dựng hệ thống thoát nước Khe Cạn là chính đáng và rất cần thiết.

Hệ thống thoát nước xuống cấp đã gây ô nhiễm và ngập lụt tại tổ 38A (P.Hòa An).

Bề Tui