Ngày 6.9, nguồn tin từ Bộ Công an cho biết: Vụ việc chiếm đoạt con dấu tại Trường ĐH Hùng Vương (TPHCM) tiếp tục có những dấu hiệu vi phạm luật pháp hết sức nghiêm trọng, sau khi Bộ Công an vào cuộc.

Ông Ngô Đình Linh (trái) đã cho lãnh đạo C64 - Bộ Công an - “leo cây” một cách ngang ngược, vô lối

Cụ thể: Ngày 23/8/2013, tại trụ sở ĐH Hùng Vương, Đoàn kiểm tra của Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C64) - Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an), do Thiếu tướng Phạm Thanh Đàm - Cục trưởng, làm trưởng đoàn, đã làm việc với lãnh đạo ĐH Hùng Vương nhằm kiểm tra công tác quản lý, sử dụng con dấu của nhà trường.

Trong buổi làm việc trên, Thiếu tướng Phạm Thanh Đàm đã cho mời ông Ngô Đình Linh - Trưởng phòng Hành chính ĐH Hùng Vương, nhưng ông Linh có thái độ coi thường, không hợp tác; thậm chí còn yêu cầu Đoàn công tác (trong đó có Thiếu tướng Đàm) phải xuất trình thẻ ngành công an(?!).

Ông Linh ra điều kiện chỉ làm việc khi có ông Lê Văn Lý (vắng mặt không có lý do), và bố trí nhiều người dùng camera, điện thoại di động ghi hình Đoàn kiểm tra của C64 nhằm gây áp lực…

Chưa hết, chiều ngày 27/8/2013, C64 tiếp tục họp với lãnh đạo ĐH Hùng Vương xung quanh việc quản lý con dấu. Mặc dù Đại tá Lê Tấn Tảo - Phó Cục trưởng C64 - yêu cầu ông Ngô Đình Linh phải bàn giao ngay con dấu của ĐH Hùng Vương cho HĐQT hợp pháp của Trường (do ông Đặng Thành Tâm làm Chủ tịch), nhưng ông Linh vẫn khăng khăng không bàn giao (?).

Trước tình hình này, đại diện C64 đã đề nghị các thành viên dự buổi làm việc ký niêm phong con dấu và giao lại cho C64 niêm cất và báo cáo lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội (Bộ Công an).

Ông Ngô Đình Linh đã nhất trí với phương án này, nhưng ông Linh đòi phải có công văn của C64 gửi ông Linh về việc mang con dấu của ĐH Hùng Vương từ nhà trường tới trụ sở C64 để niêm phong theo quy định của pháp luật.

Ngay sau đó, lãnh đạo C64 gửi trực tiếp công văn có nội dung nêu trên cho ông Linh, thì ông Linh hứa về trường mang con dấu tới trụ sở C64 để thực hiện việc niêm phong vào lúc 17h ngày 27/8/2013. Tuy nhiên, đến 18h ngày 27/8/2013, ông Ngô Đình Linh vẫn… biệt tăm và để cho lãnh đạo C64 cùng nhiều người khác…“leo cây”một cách vô lối!

Trong khi đó, theo đơn tố cáo mới nhất của bà Tạ Thị Kiều An - Hiệu trưởng tạm quyền ĐH Hùng Vương: Ông Ngô Gia Lương - thành viên HĐQT ĐH Hùng Vương - đã được một nhóm ít người tự bầu là Chủ tịch HĐQT ĐH Hùng Vương.

Ngày 26/8/2013, ông Lương đã tự ý ký văn bản trái luật, cử ông Nguyễn Đăng Dờn làm Hiệu trưởng tạm quyền trong thời gian 1 tháng. Quyết định được ông Lương cho đóng dấu đỏ của ĐH Hùng Vương bất hợp pháp.

Được biết, theo Quyết định số 3163/QĐ-UBND ngày 14/6/2013 của Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân, đã không công nhận chức danh Hiệu trưởng ĐH Hùng Vương đối với ông Lê Văn Lý; đồng thời yêu cầu ông Lý phải bàn giao lại con dấu cho HĐQT Trường trong thời hạn 7 ngày.

Tuy nhiên, đến nay ông Lý vẫn không giao lại con dấu, mà cùng một số cá nhân khác chiếm giữ, sử dụng con dấu trái luật, gây khó khăn cho hơn 1.500 sinh viên tại trường, không thể thi tốt nghiệp; cùng hàng trăm CB-CNV ĐH Hùng Vương không thể nhận lương, thu nhập, vì không có con dấu để giải ngân.