Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chợ Đồng Xuân đìu hiu, hơn 2.000 gian hàng không thiết yếu đóng cửa vì dịch

Thực hiện Công điện số 15 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, hàng nghìn gian hàng không thiết yếu ở chợ Đồng Xuân đồng loạt đóng cửa để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chợ Đồng Xuân là khu chợ bán buôn lớn nhất của Thủ đô Hà Nội, khác với sự đông đúc, sầm uất thường ngày, những ngày này, khung cảnh chợ vắng vẻ, đìu hiu khác lạ.

Chợ có hơn 2.300 gian hàng buôn bán, giao thương, thì nay, 2.150 gian hàng không thiết yếu phải đóng cửa để phòng, chống dịch Covid-19.

Những lối đi chính, lối lên cầu thang lên khu bán vải, quần áo cũng được khóa chặt, im lìm.

Hàng hóa tại các gian hàng này đã được niêm phong, phủ bạt.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện tại, xung quanh khu vực chợ Đồng Xuân được lực lượng chức năng quây kín bằng các hàng rào chắn, căng dây.

Đảm nhiệm công tác đảm bảo an ninh trật tự tại chợ, ông Nguyễn Phi Long, Trưởng Phòng Bảo vệ Công ty Cổ phần Đồng Xuân cho biết, thực hiện Công điện 15 của UBND thành phố, Đội bảo vệ đã phối hợp với các bên liên quan triển khai hệ thống rào chắn, tạm thời "phong tỏa" chợ Đồng Xuân.

Đồng thời, triển khai các chốt trực, chỉ để lại 1 lối vào chợ và 2 lối ra. Lối vào được bố trí lực lực lượng kiểm soát, đo thân nhiệt, sát khuẩn cho người vào chợ.

Cùng với đó, đội bảo vệ đã chia ca, kíp làm việc, thường xuyên có mặt tại các khu vực của chợ, quan sát, nhắc nhở tiểu thương cũng như người dân thực hiện giãn cách để đảm bảo phòng, chống dịch.

Các dãy ghế được các tiểu thương khóa kỹ càng trước khi nghỉ dịch.

Các cửa hàng không thiết yếu đều "cửa đóng then cài".

Hiện chỉ những gian hàng bán thực phẩm mới được mở cửa. Tại đây, Ban quản lý chợ cũng cho dựng hàng rào chắn để hạn chế tụ tập, đảm bảo giãn cách khi mua bán, tuy nhiên, chỉ thấy người bán mà không thấy người mua.

Chị Đỗ Thu Hương, tiểu thương kinh doanh hàng khô ở chợ Đồng Xuân cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, doanh thu của chị bị sụt giảm tới 70% so với trước đó, các tiểu thương đang phải đối mặt với tình trạng khó khăn chồng chất khó khăn.

Chợ, trung tâm thương mại là nơi tập trung giao dịch, giao thương hàng ngày rất lớn, tiềm ẩn nguy cơ cao. Việc đóng cửa các quầy hàng không thiết yếu tại những khu vực này là nỗ lực của Thủ đô để bảo đảm an toàn trong tình hình dịch đang rất phức tạp và điều này, rất cần sự đồng thuận của người dân, của các tiểu thương, dù sẽ phải đánh đổi chịu thiệt hại về kinh tế./.

Nguyễn Hà/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/cho-dong-xuan-diu-hiu-hon-2000-gian-hang-khong-thiet-yeu-dong-cua-vi-dich-876047.vov