Đoàn kiểm tra đã phát hiện 681 kg thịt heo và 140 kg phụ phẩm heo bao gồm đầu, lòng, chân, nội tạng… được vận chuyển bằng xe ô tô tải mui trần, đều không rõ nguồn gốc.

Trưa 26/10, tại Xa lộ Hà Nội, trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức phối hợp với Đội CSGT Rạch Chiếc (TP.HCM) tiến hành kiểm tra xe tải biển kiểm soát 60C -030.63 do tài xế Nguyễn Phi Khanh (SN 1980, ngụ tại Biên Hòa, Đồng Nai) điều khiển.

Số thịt không giấy kiểm định được đoàn kiểm tra thu giữ.

Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện 681 kg thịt heo và 140 kg phụ phẩm heo bao gồm đầu, lòng, chân, nội tạng… được vận chuyển bằng xe ô tô tải mui trần. Thịt heo và phụ phẩm được để lẫn lộn với nhau dưới sàn xe dơ bẩn. Toàn bộ số hàng trên không có dấu kiểm soát giết mổ, không rõ nguồn gốc, không có giấy tờ kiểm dịch.

Chủ lô hàng trên là bà Nguyễn Thị Luyện (SN 1969, ngụ tại Biên Hòa, Đồng Nai) khai nhận, số hàng này là heo nhà tự nuôi, tự giết mổ ở Đồng Nai đang trên đường vận chuyển đến chợ Phước Bình, Hiệp Phú và Kiến Thiết quận 9 (TP HCM) nhưng vừa đến cầu vượt Thủ Đức thì bị phát hiện, bắt giữ.

Đoàn đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ phương tiện cùng số thịt heo không rõ nguồn gốc để tiến hành kiểm nghiệm.

Vũ Đoan - Trương Khởi