Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chợ hoa lớn nhất Hà Nội đóng cửa chuyển sang bán hàng trực tuyến

Khác với hình ảnh nhộn nhịp thường ngày, chợ hoa Quảng An được cho là lớn nhất Hà Nội, rộng hàng ngàn mét vuông với khoảng 300 gian hàng, đang phải ngừng hoạt động theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Một số hộ kinh doanh đã chuyển sáng hình thức bán hàng trực tuyến để phù hợp với tình hình phòng chống dịch và nhu cầu của khách hàng.

Việc buôn bán hoa tại chợ được tạm dừng nên cơ sở hoa đã chuyển sang hình thức đặt hàng trực tuyến để bán cho khách. Trong ảnh, nhân viên một cửa hàng chuẩn bị hoa để vận chuyển cho khách.

Trong tháng 3, khi chợ hoa Quảng An chưa đóng cửa, BN 243 đã có 7 lần có mặt lúc rạng sáng.Thông tin về BN 243 đi nhiều nơi, đến nhiều cơ sở y tế trước khi phát hiện mắc COVID-19. BN 243 được công bố mắc bệnh tối hôm 6/4 và đã có hơn 100 người tiếp xúc gần (F1) phải cách ly. Số nhân viên y tế có liên quan đến bệnh nhân này lên tới 73 người.

Theo BQL chợ hoa Quảng An cho biết: Hiện tại, chợ hoa đã đóng cửa từ ngày 30/3 và sẽ mở lại khi có thông báo mới. Đến ngày 6/4, khi Bộ Y tế thông báo ca nhiễm COVID-19 thứ 243 là người bán hoa tại chợ, toàn bộ tiểu thương đã đóng cửa nghỉ bán và được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc sau đó mấy ngày.

Ngoài tiếp xúc với hàng loạt người dân tại địa phương BN 243 còn có mặt tại nhiều nơi bao gồm: Chợ hoa Mê Linh, chợ hoa Quảng An, Bệnh viện Bạch Mai, quán cơm trong ngõ 75 Giải Phóng, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên.

Bên ngoài chợ, sinh hoạt của người dân xung quanh vẫn diễn ra bình thường.

Hàng quán được dẹp gọn.

Tại mỗi điểm ra vào chợ đã được chính quyền dùng rào sắt để đảm bảo việc tạm dừng hoạt động.

Hàng rào sắt được dựng lên ngăn người dân vào bên trong buôn bán.

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên các tiểu thương bán hoa đều tạm đóng sạp nghỉ bán hàng để đảm bảo an toàn.

Hàng trăm gian hàng tại chợ đều đóng cửa im lìm. Một số gian hàng không có cửa đã chủ động tháo hết bóng đèn mang về, vài bó hoa chưa kịp bán, được tiểu thương bỏ lại, héo khô giữa chợ.

Chợ hoa Quảng An là nơi cung cấp hoa tươi lớn nhất tại Hà Nội. Đây cũng là điểm đến không thể thiếu của những du khách nước ngoài khi đến thăm Hà Nội.

Dương Triều

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/photo/cho-hoa-lon-nhat-ha-noi-dong-cua-chuyen-sang-ban-hang-truc-tuyen-1643186.tpo