Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chợ hoa lớn nhất nhì Sài Gòn đông nghẹt trước ngày Valentine

Trước Valentine một ngày, chợ hoa Hồ Thị Kỷ tại TP.HCM đông nghẹt khách, nhiều lối đi vào chợ này tắc nghẽn do việc mua và bán ngay trên đường.

Vào giờ tan tầm chiều 13/2, chợ hoa sỉ Hồ Thị Kỷ (quận 10, TP.HCM) đông nghẹt người nhằm mua hoa chuẩn bị trước cho ngày Valentine vào hôm sau. Chủ nhiều cửa hàng cho biết dù lễ Tình nhân năm nay đến sớm, vừa qua Tết nhưng nguồn cung vẫn dồi dào nên lượng hoa không thiếu hụt.

Ghi nhận của Zing.vn trên trục đường chính vào chợ hoa tươi này, người đi mua hoa tấp nập vào cuối giờ chiều.

Giá hoa hồng chiều 13/2 dao động từ 250.000-350.000 đồng/bó, tăng từ 50.000-100.000 đồng/bó so với đầu ngày. Ảnh: Phúc Minh.

Những lúc cao điểm, một số đoạn đường trở nên tắc nghẽn do việc lựa hoa và thanh toán giữa người mua và bán được thực hiện trực tiếp trên xe gắn máy. Trong khi đó, hầu hết con đường nhỏ khác trong khu chợ này cũng đều đông kín khách.

“Ngay từ rạng sáng nay, khoảng 4-5h là các mối sỉ của chúng tôi đã đến lấy hoa để phân phối về khắp các nơi trong thành phố bán dịp Valentine này. Hiện hàng nghìn người chen chúc mua hàng từ chiều đến tối nay là những khách lẻ để mua tặng người yêu hoặc vợ trước một ngày”, chị Ngọc Ngân, chủ một cửa hàng ở đây nói.

Tại điểm kinh doanh của chị Ngân, lượng hoa được tiêu thụ mạnh nhất trong hôm nay là hoa hồng đỏ. Theo chị Ngân, do đặc thù ngày lễ Tình nhân nên hoa hồng đỏ được mua nhiều nhất. Mỗi bó hoa hồng, tùy vào số lượng cành mà có giá trung bình từ vài trăm đến 1-2 triệu đồng.

“Hiện do nguồn cung dồi dào nên giá hoa không tăng quá cao. Nếu khách mua lẻ thì khoảng 10.000 đồng/hoa. Tuy nhiên, vào ngày mai, chắc chắn mức giá sẽ khác. Tùy vào nhu cầu, nếu lượng tiêu thụ tăng mạnh vào đầu ngày thì giá hoa hồng bán lẻ có thể dao động từ 15.000-20.000 đồng/hoa”, chị Ngân nói.

Ngoài việc mua hoa đã được kết thành từng bó sẵn, nhiều khách hàng cũng tranh thủ mua hoa với số lượng nhiều để về tự kết. Tùy vào màu sắc và nguồn gốc mà mỗi bó hồng gồm 50 hoa dao động từ 250.000-350.000 đồng/bó, tức trung bình mỗi hoa có giá từ 5.000-7.000 đồng.

Chiều 13/2, con đường vào chợ hoa Hồ Thị Kỷ tắc nghẽn do lượng người đi mua trước Valentine tăng đột biến. Ảnh: Phúc Minh.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, so với đầu ngày, giá hoa sỉ tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ trong buổi chiều đã được các tiểu thương đẩy lên với giá cao hơn từ 50.000-100.000 đồng/bó. Nguyên nhân là càng về chiều sức mua hoa sớm trước ngày Valentine tăng mạnh.

“Tùy nhu cầu thị trường, bán hoa này không thể biết được chính xác giá. Nếu nhu cầu tăng thì giá hoa sẽ được đội lên cao hơn một xíu, ngược lại nếu nhu cầu giảm thì chúng tôi cũng giảm giá để đẩy hàng. Vì vậy, ăn thua vẫn là sức mua vào ngày mai, nhưng tôi đoán sẽ rất hút khách”, chủ một cửa hàng tiết lộ.

Thúy Ngọc - sinh viên Đại học Công nghệ TP.HCM, đã có kinh nghiệm bán hoa vào những dịp lễ lớn cũng dạo quanh khu chợ này tìm hoa. Ngọc cho biết ngay trong tối nay, cô và nhóm bạn sẽ bắt đầu bán tại một công viên ở quận 10.

“Hoa hồng rất hút vào Valentine nên việc mua đi rồi bán lại cũng kiếm được một ít tiền chi tiêu. Chúng tôi thường mua sỉ, giá năm nay cũng tương đương năm ngoái. Mua sỉ tiết kiệm, sau đó, chúng tôi bó hoa hoặc bán dưới dạng giỏ để lời nhiều hơn”, Ngọc chia sẻ.

Ngoài nguồn cung chính là Đà Lạt, nhiều người bán cho biết hoa hồng dịp Valentine năm nay còn được nhập về từ Hà Nội, Trung Quốc. Dù công vận chuyển cao, những loại hoa này có giá thấp hơn so với hoa Đà Lạt. Nguyên nhân là hoa không to và chất lượng không bằng.

Trong khi đó, hoa hồng nhập từ Ecuador với giá trên 100.000 đồng mỗi cành tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ cũng được tiêu thụ mạnh. Chị Hòa, một tiểu thương chuyên bán hoa nhập khẩu, cho biết so với vài năm trước, hiện hoa hồng nhập khẩu bán rất chạy trong những dịp lễ lớn, đặc biệt là Valentine.

“Mức sống của người dân tốt hơn nên họ cũng mạnh tay chi cho hoa hồng nhập khẩu Ecuador. Mỗi bó chỉ gồm chưa đến 10 cành với một số hoa phụ họa khác đã có giá từ 1-2 triệu đồng. Các chàng trai, đặc biệt là dân văn phòng vẫn rất chuộng loại hoa này để tặng bạn gái trong ngày lễ Tình nhân”, bà Hòa nói.

Phúc Minh

Nguồn Zing: http://news.zing.vn/cho-hoa-lon-nhat-nhi-sai-gon-dong-nghet-truoc-ngay-valentine-post916307.html