Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chợ hoa phố cổ Hà thành nhộn nhịp trước ngày Táo quân

Chưa đến ngày khai mạc chính thức nhưng chợ hoa Hàng Lược đã đón đông đảo du khách và người dân tới tham quan chọn mua đồ về chơi Tết Nguyên đán.

Chợ hoa Hàng Lược là chợ truyền thống thường chính thức hoạt động từ ngày 23 tháng chạp hàng năm. Nơi đây bày bán đủ loại hoa, cây cảnh, đồ trang trí giá cả bình dân phục vụ nhu cầu sắm Tết của người dân Hà Nội. Chợ được bố trí dọc tuyến Hàng Lược tới phố Hàng Mã.

Nơi đây thu hút nhiều vị khách quốc tế. Anh Mark (Canada) cùng vợ đi mua sắm tại chợ hoa cho biết đây là lần đầu tiên đến Việt Nam lại đúng vào dịp Tết Nguyên đán, anh cảm thấy đường phố đông vui, nhộn nhịp, nhiều sắc màu, con người bận rộn hơn. Mark đã mua cành đào này với giá 100.000 đồng.

Chị Christina (người Singapore) đưa cháu gái đi thăm thú chợ hoa. Chị cho cháu bé mặc bộ áo dài truyền thống của Việt Nam để cháu hiểu rõ hơn về văn hóa, phong tục Việt. Người phụ nữ đến từ đảo quốc sư tử cho biết rất thích thú khi biết mỗi loại đào, mai tượng trưng cho một vùng miền khác nhau ở Việt Nam.

18/1 là ngày đầu tiên chị Thu Hường (Nhật Tân) bắt đầu bán phục vụ Tết. Cửa hàng của chị bán quất với nhiều loại khác nhau, giá dao động từ 500.000 đến 800.000 đồng.

Anh Bùi Văn Sự - một người đến từ làng hoa Nhật Tân (quận Tây Hồ) - cho biết đây là năm thứ hai anh đến bán đào ở chợ này, vừa có thu nhập vừa được cảm nhận không khí Tết cận kề.

Anh Nguyễn Chí Hướng đến đây ngồi chờ khách từ ngày 16 tháng chạp. Anh chỉ chuyên bán loại cành đào nhỏ giá từ 100.000 đến 300.000 đồng.

Anh Nguyễn Công Bổng (làng hoa Phú Thượng) giới thiệu cho khách xem đào được mang từ vườn nhà tới, có giá 90.000 đồng mỗi cành.

Những cành đào nhỏ bé xinh xinh được nhiều người thích thú lựa chọn.

Sau khi mặc cả, một cặp vợ chồng mua được hai cành đào với giá 110.000 đồng. Người bán nhất quyết không bớt.

Ông Huy (ở phố Hàng Than) vừa mua được cành đào nhỏ với giá 60.000 đồng.

Anh Tùng bày bán cả chục chậu cây, giá thấp nhất là 400.000 đồng, cao nhất là 1 triệu đồng.

Không chỉ có đào, quất, các loại cây bonsai cũng được tiểu thương mang về chợ Hàng Lược bán. Cửa hàng của anh Nguyễn Hữu Nhân bày bán mai bonsai có giá từ 350.000 đồng đến 1 triệu đồng.

Ly bonsai với nhiều màu sắc khác nhau có giá 150.000 đồng.

Đây là lần đâu tiên chị Thảo Vy (Quy Nhơn, Bình Định) tham gia bán ở chợ hoa này.

Một trong những sản phẩm mới lạ là dừa khắc chữ, giá từ 500.000 đồng đến 1,1 triệu đồng.

Do năm tới là Đinh Dậu nên tượng con gà được bày bán nhiều trong chợ với nhiều chủng loại và mức giá khác nhau. Có loại lên đến hàng chục triệu đồng.

Có con được làm từ đồng, giá 2,6 triệu đồng.

Nhiều người nhanh chóng chọn cho mình được món đồ ưng ý.

Ngoài ra, trên phố Hàng Mã bày bán nhiều đồ trang trí nhà cửa phù hợp với năm con gà. Ông Tuân sau một hồi lựa chọn cũng tìm cho mình được sợi dây trang trí.

Quỳnh Trang

Nguồn Zing: http://news.zing.vn/cho-hoa-pho-co-ha-thanh-nhon-nhip-truoc-ngay-tao-quan-post714602.html