Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chợ hoa Xuân 'Trên bến dưới thuyền 2023' chính thức khai mạc

Tối nay (16/1), tức 25 tháng Chạp, TP HCM tổ chức khai mạc chợ hoa Xuân 'Trên bến dưới thuyền 2023' tại bến Bình Đông, Quận 8.

Điểm nổi bật của chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Quý Mão năm 2023 là có sự góp mặt của các tỉnh, thành phố được mệnh danh là “Vương quốc hoa”, trái cây độc đáo.

 Đại diện lãnh đạo UBND TP HCM tới tham quan chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Quý Mão năm 2023

Đại diện lãnh đạo UBND TP HCM tới tham quan chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Quý Mão năm 2023

Chợ hoa Xuân sẽ có nhiều không gian hoa đặc sắc của TP Đà Lạt, nhiều loài hoa khoe sắc của huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang; đặc biệt là những sản vật đến từ tỉnh Vĩnh Long - vùng đất với rất nhiều loại trái cây ngon, nổi tiếng và lạ mắt,…

Chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Quý Mão năm 2023, sẽ diễn ra từ ngày 6-21/1/2023 (nhằm ngày 15- 30 tháng Chạp). Chương trình khai mạc chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Quý Mão 2023 vào lúc 19h, ngày 16/1/2023 (nhằm ngày 25 tháng Chạp) tại sân khấu chính trên đường Nguyễn Văn Của, phường 13, quận 8, TP HCM.

 Quang cảnh người dân tham quan chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Quý Mão năm 2023

Quang cảnh người dân tham quan chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Quý Mão năm 2023

Bà Nguyễn Thị Thu Hoa – PCT UBND Quận 8, cho biết, Chợ hoa Xuân trên bến thuyền được tổ chức trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân năm 2023 với niềm tin và hy vọng về một năm mới bình an, an lành và thịnh vượng, hoạt động ngày càng có ý nghĩa khi được tổ chức trong mỗi năm, đời sống xã hội đã sôi động trở lại, chúng tôi hi vọng du khách sẽ có thời gian trải nghiệm, tham quan với những cảm xúc tuyệt vời, đầy mới mẻ, lựa chọn được những chậu hoa, trái cây đặc sắc trong những ngày Tết cổ truyền dân tộc.

Đây chính là cơ hội để kết nối, phát huy giá trị kinh tế, đưa các sản phẩm đặc trưng của vùng sông nước Nam Bộ vươn lên tầm cao mới, khẳng định thương hiệu, giá trị đặc sản tinh hoa văn hóa mang bộ thành công của chợ hoa xuân trên bến dưới thuyền.

Bên cạnh chương trình văn hóa nghệ thuật biểu diễn đờn ca tài tử trên ghe bầu dọc kênh Tàu Hũ, năm nay, du khách còn được tham gia trải nghiệm cả gói và nấu bánh tét./.

Sơn Tùng