Chó hoang đoàn kết đánh đuổi báo đốm định cướp mồi

Gốc
Chó hoang châu Phi đã thể hiện mình là động vật có chiến thuật săn mồi, phòng ngự đỉnh cao khi đánh đuổi thành công báo đốm định cướp mồi.

Chó hoang châu Phi thường không được đánh giá cao tại quê hương của những động vật to lớn, dũng mãnh như sư tử, báo đốm, voi, cá sấu... như trên thực tế chúng là những động vật sống rất đoàn kết, khả năng săn mồi nhanh nhạy, có đời sống xã hội bền chặt đáng ngưỡng mộ. (Theo Afica Geographic)

Phát hiện một con linh dương Impala lang thang gần đó, ngay lập tức triển khai đội hình tấn công và nhanh chóng dồn được con linh dương tội nghiệp vào chỗ chết. (Theo Afica Geographic)

Tuy nhiên, không ngờ rằng tiếng kêu thảm thiết của con linh dương đã đánh động đến một con báo đốm gần đó. (Theo Afica Geographic)

Nhìn thấy thịt linh dương tươi ngon, báo đốm âm thầm tiến đến gần đàn chó hoang với ý định cướp trắng thịt linh dương. Tuy vậy, một con chó hoang châu Phi làm nhiệm vụ trinh sát nhanh chóng phát hiện kẻ địch, nó kêu lên báo động cho cả đàn. (Theo Afica Geographic)

Lập tức đàn chó hoang thả thịt linh dương ra và lao về phía con báo đốm. (Theo Afica Geographic)

Đôi bên gầm gừ giữ tư thế quan sát nhau, báo đốm thực sự không muốn buông bỏ con mồi sẵn có như thế nhưng đàn chó hoang say máu cũng hung dữ không kém. (Theo Afica Geographic)

Cuối cùng những con chó hoang châu Phi quyết định đoàn kết đánh đuổi kẻ thù báo đốm. (Theo Afica Geographic)

Chúng dồn toàn lực để lao lên tấn công báo đốm với ưu thế số lượng áp đảo. (Theo Afica Geographic)

Ngay khi cân nhắc hơn thiệt xong, báo đốm quyết định lấy lùi làm tiến, quay mình bỏ chạy trước sự truy đuổi quyết liệt của đàn chó hoang châu Phi đang khát máu. (Theo Afica Geographic)

Đàn chó hoang bỏ cuộc khi báo đốm nhanh chân trèo tót lên cây. (Theo Afica Geographic)

Chúng quay về đánh chén no say thịt linh dương mà mình vừa săn được, bỏ mặc con báo đốm thèm thuồng đứng trên cây cao quan sát. (Theo Afica Geographic)

Theo Đinh Ngân/Kiến thức

Theo Đinh Ngân/Kiến thức

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/cho-hoang-doan-ket-danh-duoi-bao-dom-dinh-cuop-moi/2019111 4101302104