Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chờ hotgirl bắn cung 'mở hàng bất ngờ' cho đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic

Lúc 9 giờ 30 phút sáng mai (ngày 23/7, giờ địa phương), cô gái xinh đẹp của đội tuyển bắn cung quốc gia Đỗ Thị Ánh Nguyệt 'lĩnh ấn' tiên phong thi đấu cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020.

Đỗ Thị Ánh Nguyệt là tài năng trẻ của bắn cung Việt Nam. Ảnh: Thu Sâm/Đoàn TTVN

Cụ thể, Đỗ Thị Ánh Nguyệt sẽ bước vào thi đấu vòng xếp hạng ở nội dung sở trường cung 1 dây vào 9 giờ 30 phút tại địa điểm thi đấu là sân bắn cung công viên Yumenoshima, cách Làng vận động viên (VĐV) Olympic khoảng 9km. Trước đó, từ 9 giờ, Ánh Nguyệt sẽ bắt đầu tập luyện 3 loạt để lấy thước ngắm và ôn tập kỹ thuật.

Đồng đội của Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ sẽ thi đấu vào 13 giờ 30 phút cùng ngày.

Theo HLV Ngô Hải Nam, trong mấy ngày đầu Ánh Nguyệt và Phi Vũ còn chưa quen được với thời tiết, tốc độ gió, khung cảnh trường bắn nhưng cho đến hôm nay thì đã làm làm quen được với các điều kiện thi đấu nên việc tập luyện diễn ra bình thường.

Thành tích của lượt thi đấu ngày 23/7 sẽ tính để xếp hạng các VĐV ở cả nội dung đơn và đồng đội. Ảnh: Thu Sâm/Đoàn TTVN

“Các vận động viên phải thi đấu ngoài trời nắng nóng,và tất nhiên lúc tập luyện tại trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội, chúng tôi cũng đã cho các VĐV tập làm quen với các điều kiện thi đấu rồi”, HLV Ngô Hải Nam cho biết.

Sẽ có 64 VĐV nữ và 64 VĐV nam thi đấu xếp hạng vào ngày mai. Nếu thành tích của Nguyễn Hoàng Phi Vũ và Ánh Nguyệt cộng lại nằm trong nhóm 16/29 đôi nam - nữ dẫn đầu, họ sẽ bước vào vòng 1/8 nội dung đôi nam nữ vào ngày 24/7.

Ngoài nội dung đôi nam - nữ, thành tích của Ánh Nguyệt và Phi Vũ cũng sẽ được tính ở nội dung cá nhân nam, nữ.

Cung thủ Nguyễn Hoàng Phi Vũ và thành tích sau lượt bắn tập của hai tuyển thủ bắn cung Việt Nam. Ảnh: Thu Sâm/Đoàn TTVN

HLV Ngô Hải Nam cũng nhận định, khoảng cách của bắn cung Việt Nam so với đấu trường lớn nhất thế giới còn xa nên mục tiêu của đội tại đấu trường này là cố gắng đạt thành tích cao nhất, cọ xát, học hỏi kinh nghiệm của các đối thủ hàng đầu thế giới.

Việc đội tuyển bắn cung lần đầu giành được 2 vé chính thức dự Thế vận hội đã có thể xem là một nỗ lực lớn của Ánh Nguyệt và Phi Vũ. Ngày mai, 2 VĐV này sẽ là những vận động viên đầu tiên của đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu tại Olympic. Mong rằng họ sẽ hoàn thành được mục tiêu vượt qua chính mình tại đấu trường lớn nhất thế giới này.

L. Sơn/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-thao-24h/cho-hotgirl-ban-cung-mo-hang-bat-ngo-cho-doan-the-thao-viet-nam-tai-olympic-20210721133837360.htm