'Chợ' ma túy trên những cây cầu ở TP HCM

Gốc
Gí sát gói bột màu trắng vào tay khách, gã đàn ông thì thào: 'Một tép 300.000 đồng. Trả tiền đi, công an gô cổ cả lũ bây giờ'.

Những ngày gần đây, tệ nạn mua bán ma túy lại công khai nhiều nơi ở TP HCM. Tại khu vực cầu vượt An Sương (quận 12), cầu vượt Bình Phước (quận Thủ Đức), cầu Sài Gòn (quận Bình Thạnh), các công viên, khu vực vắng vẻ, hoạt động mua bán ma túy diễn ra nhộn nhịp. Ở những khu vực trên, con nghiện liên tục ra vào, còn người bán chỉ ló mặt khi thấy "khách" xuất hiện.

Cảnh tượng mua, bán công khai trên cầu.

Thành, một con nghiện nặng, thường lui tới khu vực cầu vượt Bình Phước để mua thuốc. Như đã mặc định, vừa tới nơi, Thành rút điện thoại gọi cho ai đó. Khoảng 10 phút sau, từ trong hẻm, một người đàn ông phóng chiếc xe không biển số tới.

"Chủ hàng" quát: "Mày còn nợ 2 tép, trả tiền đi rồi mua tiếp. Bây giờ tao không bán chịu nữa. Mày mà không trả, tao bảo đại ca xử chết". Thành sợ xanh mặt, liền móc tờ 500.000 đồng đưa cho gã đàn ông bặm trợn, kèm lời van xin: "Em trả anh trước 2 tép, còn tép hôm nay em nợ ngày mai trả. Mấy hôm nay em kẹt quá". Người đàn ông này quay sang chỗ "bạn đồng hành" hỏi có mua không? Vị khách giả vờ lên tiếng: "Bán thiếu một tép đi đại ca, em khó quá". Người đàn ông chửi thề, kèm lời càu nhàu: "Không tiền thì biến".

Ban ngày, hoạt động buôn bán ma túy chỉ diễn ra đối với những khách quen còn ban đêm lại tấp nập không kém phiên chợ. Tại các con hẻm nhỏ ở quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh, quận Bình Tân vào tầm 22h đêm, con nghiện và dân buôn ra vào mua ma túy như trẩy hội. Trong con hẻm trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp), hai người đàn ông bán ma túy đứng nép trong góc khuất, liên tục đưa ma túy cho những con nghiện. Sau gần 30 phút bán hết hàng, hai người này rồ máy chạy đến khu vực khác.

Một người dân ngụ tại khu vực trên cho biết: "Hai người đó bán ma túy tại đây gần một tuần nay. Buổi tối, vào tầm 22h là thấy tấp nập người ra vào. Dân quanh đây rất sợ nên cứ 20h tối là cả xóm khóa cổng, ở trong nhà".

Mấy tháng gần đây, người dân sống gần khu vực bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) phản ánh hoạt động mua bán ma túy diễn ra công khai. Để tránh bị công an phát hiện, người bán lợi dụng những hàng cây Hoàng Nam bên trong bến xe để làm nơi cất giấu và phân phối ma túy.

Ban ngày, ma túy chỉ được bán cho những khách hàng quen thuộc.

Anh Nam, xe ôm bến xe, tiết lộ: "Các 'đại lý' ma túy lợi dụng hàng cây xum xuê lá, nằm sát tường rào để treo gói hàng lên cây. Khi con nghiện đến 'ăn hàng', họ sẽ chỉ điểm ma túy được treo ở cây nào. Sau đó, con nghiện chỉ việc đến lấy'. Thông thường, người bán luôn ở gần chỗ cất hàng để canh chừng, tuy nhiên, lúc công an phát hiện, họ lập tức tỏ ra là người không liên quan.

Tại khu vực cầu An Sương, các "đại lý" chia ma túy được chia thành từng tép nhỏ, bọc kín bằng nilon rồi ngậm vào miệng khoảng 10 gói, khi nào bán hết mới ngậm tiếp. Nếu bất ngờ gặp công an, họ nuốt vào bụng để tiêu hủy bằng chứng. Ngoài hình thức cất giấu ma túy tinh vi này, một số còn lợi dụng trẻ ăn xin để nhờ chuyển ma túy cho con nghiện hoặc phân phối "hàng cấm" bằng những khúc mía. Hàng được chia hàng thành tép nhỏ rồi nhét vào từng khúc mía đã chặt, bỏ vỏ. Khi giao hàng, người bán cầm một túi ni lông mía không chứa ma túy để ăn, còn các khúc kẹp ma túy để trong túi áo. Trường hợp bị công an phát hiện, những người này sẽ ăn hoặc ném các khúc mía có ma túy vào đống bã mía đã có sẵn bên vệ đường để hòng thoát tội.

Thiếu tá Huỳnh Văn Công, Công an TP HCM cho biết, những chiêu phân phối ma túy nêu trên vẫn chưa là gì đối với những kẻ buôn bán cái chết trắng. Mỗi lần công an phát hiện ra chiêu trò này, các "đại lý" lại "sáng tác" ra cách phân phối mới. Hơn nữa, cả con nghiện và dân buôn đều có những quy định ngầm rất chặt chẽ khi giao hàng. Việc làm trên khiến cơ quan chức năng gặp không ít khó khăn.

Người Đưa Tin

Tin nóng

Tin mới