Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chợ Sắt Hải Phòng được thay thế bằng Tổ hợp thương mại hơn 6.000 tỷ đồng

VOV.VN - Tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê sẽ thay thế cho Chợ Sắt, vốn được xây dựng từ Thế kỷ XIX và đã xuống cấp nghiêm trọng.

Hôm nay (14/5), UBND TP Hải Phòng tổ chức Lễ khởi công Dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê tại khu vực Chợ Sắt.

Dự án có quy mô 2 tòa tháp 40 tầng nổi, được xây dựng trên diện tích 15.200 m2 tại khu vực chợ Sắt (cũ), phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng (Hải Phòng), với tổng mức đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng.

Phối cảnh Tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê để chỉnh trang đô thị tại khu vực Chợ Sắt.

Công trình được xây dựng theo phương án kiến trúc của Singapore với chủ đề “Nơi gặp gỡ của những dòng sông”, dự kiến hoàn thành vào năm 2025 và được kỳ vọng sẽ bù đắp thiếu hụt về địa điểm vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, khu mua sắm đẳng cấp quốc tế, khu triển lãm, hội nghị... cho thành phố Hải Phòng.

Tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê này sẽ thay thế cho Chợ Sắt, vốn được xây dựng từ Thế kỷ XIX và đã xuống cấp nghiêm trọng. Công trình là một trong những dự án trọng điểm nhằm chỉnh trang đô thị, tạo diện mạo mới của Thành phố Hải Phòng theo chủ đề năm 2022 là “Đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số”.

Việc đầu tư xây dựng dự án cũng hoàn toàn phù hợp với định hướng quy hoạch phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, góp phần để thành phố Hải Phòng từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành trung tâm thương mại, du lịch, dịch vụ lớn của cả nước./.

Thanh Nga/VOV-Đông Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/kinh-te/cho-sat-hai-phong-duoc-thay-the-bang-to-hop-thuong-mai-hon-6000-ty-dong-post943736.vov