Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chợ Tết về nông thôn

Từ ngày 16 đến 18-1 (tức ngày 22 đến 24 tháng Chạp), tại chợ Mỹ Cầu, xã Đồng Tân, huyện Ứng Hòa (Hà Nội), Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) tổ chức mô hình Chợ Tết với chủ đề 'Hapro mang xuân đến mọi nhà'. Đây là năm thứ sáu Hapro triển khai hoạt động này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân ngoại thành mua sắm Tết.

Người dân huyện Ứng Hòa tham quan, mua sắm tại chợ Tết Hapro.

Chợ Tết của Hapro tại huyện Ứng Hòa năm nay có quy mô khoảng 30 gian hàng, với các mặt hàng đa dạng, có giá cạnh tranh, chất lượng tốt, phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân, gồm: sản phẩm bánh mứt kẹo tết của Công ty Thủy Tạ, Xí nghiệp bánh mứt kẹo Hà Nội, Hữu nghị, Kinh Đô; các sản phẩm miến, bún khô, mỳ gạo mang thương hiệu Hapro; bia Hà Nội, bia Halida; rượu vang Thăng Long, rượu Vodka Hapro; đồ gia dụng thiết yếu… Bên cạnh đó, Hapro còn phục vụ bà con các mặt hàng thiết yếu trong Chương trình dự trữ, bình ổn giá như: gạo, dầu ăn, đường, thực phẩm chế biến… nhằm góp phần bình ổn thị trường trong dịp Tết Nguyên đán.

Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Thương mại Hà Nội Nguyễn Tiến Vượng cho biết, trong những năm qua, đơn vị đã tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội, bình ổn thị trường của thành phố. Hapro đã triển khai trên hệ thống bán lẻ cố định tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích Hapromart, Haprofood, Seikamart; hệ thống các cửa hàng Gạo Hapro Đồng Tháp; hệ thống cửa hàng chuyên doanh (thời trang, kim khí điện máy,…); hệ thống cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát; Trung tâm Kinh doanh chợ đầu mối phía nam và Trung tâm Kinh doanh chợ đầu mối bắc Thăng Long… Đồng thời, tổ chức bán hàng phục vụ nhân dân tại 40 điểm bán hàng Tết Nguyên đán; tổ chức các chuyến bán hàng lưu động; bốn gian hàng tại Hội chợ Tết sum vầy dành cho đoàn viên công đoàn, người lao động tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc tế I.C.E 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Hapro trao quà Tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ứng Hòa.

Chị Nguyễn Thị Ngọc (thôn Vọng Tân, xã Đồng Tân, huyện Ứng Hòa) chia sẻ: “Mấy năm gần đây, năm nào chúng tôi cũng đợi đến chợ Tết của Hapro để mua sắm, vì hàng hóa tại đây rõ nguồn gốc xuất xứ, bảo đảm chất lượng nên chúng tôi rất yên tâm. Chợ Tết Hapro đã góp phần phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của bà con khu vực ngoại thành vốn ít điều kiện tiếp cận những nguồn hàng phong phú, có chất lượng”.

Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, mỗi dịp cuối năm, TP Hà Nội lại phối hợp các đơn vị, doanh nghiệp tăng cường các chuyến bán hàng lưu động về khu vực nông thôn, ngoại thành, các khu công nghiệp, khu chế xuất để đáp ứng nhu cầu mua sắm phục vụ Tết của nhân dân. Năm nay sẽ có hơn 100 chuyến bán hàng lưu động và các hội chợ, phiên chợ Việt về các khu vực này. Thành phố mong các doanh nghiệp sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động này để phục vụ an sinh xã hội trên địa bàn.

Nhân dịp này, Tổng Công ty Thương mại Hà Nội cũng dành tặng 30 suất quà Tết cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

NGUYÊN TRANG

Nguồn Nhân Dân: http://nhandan.com.vn/kinhte/tin-tuc/item/42959202-cho-tet-ve-nong-thon.html