Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cho thôi chức quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh sau sự cố lọt phim có đường 'lưỡi bò'

Sau sự việc để lọt hình ảnh đường 'lưỡi bò' trong bộ phim Everest - Người tuyết bé nhỏ, quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh Nguyễn Thu Hà đã đứng ra nhận trách nhiệm.

Thông tin từ lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, quyết định không để bà Nguyễn Thị Thu Hà tiếp tục giữ quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh đã được ký chiều ngày 28/10, bởi Thứ trưởng phụ trách ngành Điện ảnh Tạ Quang Đông. Theo đó, bà Nguyễn Thị Thu Hà sẽ vẫn làm lãnh đạo Cục Điện ảnh, nhưng là Phó Cục trưởng, theo nguồn tin từ báo Thanh Niên.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Thu Hà đã xác nhận sau sự cố để lọt phim hoạt hình Everest - Người tuyết bé nhỏ có đường "lưỡi bò", bà đã bị cho thôi chức vụ quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh.

"Dù trách nhiệm duyệt phim thuộc về Hội đồng trung ương thẩm định và cấp phép phim, trong đó có đại diện của Cục Điện ảnh, tôi không phải là người trực tiếp duyệt phim, nhưng khi đã xảy ra sự việc này, người đứng đầu đơn vị là tôi sẽ chịu trách nhiệm. Đây là một sự cố rất đáng tiếc", bà Hà cho biết.

Ngày 10/1/2019, Tiến sĩ, NSƯT Nguyễn Thu Hà - Hiệu phó Trường đại học Sân khấu - Điện ảnh đã nhận trọng trách quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã trao quyết định bổ nhiệm.

Tiến sĩ, NSƯT Nguyễn Thu Hà là họa sĩ thiết kế phục trang cho nhiều phim truyện điện ảnh như: Long Thành cầm giả ca, Lều chõng, Trò đời, Đừng đốt... Bà là con gái út của cố đạo diễn, NSND Hải Ninh.

PV

Nguồn Ngày Nay: http://ngaynay.vn/24-7/cho-thoi-chuc-quyen-cuc-truong-cuc-dien-anh-sau-su-co-lot-phim-co-duong-luoi-bo-158222.html