Chở thuê 'cái chết trắng', hai trai bản lĩnh án tù chung thân

Gốc
Ngày 14/9, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Khà A Chư (sinh năm1995), Vàng A Gia (sinh năm 1992) đều trú tại xóm Hang Kia, xã Hang Kia, huyện Mai Châu (Hòa Bình) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Chở thuê 'cái chết trắng', hai trai bản lĩnh án tù chung thân - Ảnh 1

Tại phiên tòa cũng như Cơ quan điều tra, bị cáo Khà A Chư và Vàng A Gia đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Xét toàn bộ nội dung, tính chất và mức độ phạm tội của các bị cáo, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt Khà A Chư và Vàng A Gia cùng mức án tù chung thân cùng về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Riêng đối với Vàng A Súa hiện đang bỏ trốn, cơ quan Cảnh sát điều tra sẽ xử lý trong phiên tòa khác sau khi bắt được đối tượng.

Theo nội dung vụ án, Khà A Chư, Vàng A Gia và Vàng A Súa đều là người ở bản Hang Kia, xã Hang Kia, huyện Mai Châu (Hòa Bình) và quen biết nhau từ trước.

Ngày 20/7/2016, Vàng A Súa gọi điện đặt vấn đề thuê Khà A Chư đi vận chuyển ma túy và thỏa thuận khi nào xong việc sẽ trả cho Chư 10 triệu đồng tiền công.

Sau đó, Súa tiếp tục thuê Vàng A Gia đi xe máy làm “hoa tiêu” cho Chư, đồng thời cùng vận chuyển ma túy từ bản Hang Kia, xã Hang Kia, huyện Mai Châu ra đến xã Tân Sơn, huyện Mai Châu và hứa sẽ trả tiền công cho Gia nhưng không nói rõ số tiền.

Sau khi thỏa thuận xong, Khà A Chư ra khu vực dốc Hang Kia đợi Súa rồi cả 2 đến bản Cang, xã Pà Cò, huyện Mai Châu thì dừng xe lại. Khoảng 10 phút, có 2 người đàn ông đi 2 xe máy hiệu AIRBLADE đến và giao xe cho Súa.

Sau khi nhận hai chiếc xe máy, Súa và Chư mỗi người một xe, trong mỗi xe có giấu 15 bánh heroin. Sau khi nhận xe và heroin, Vàng A Gia đi trước làm “hoa tiêu”, Súa và Chư điều khiển 2 chiếc xe máy đi ra khu vực dốc Tân Sơn, xã Tân Sơn để giao hàng.

Khi cả 2 đi đến khu vực dốc Tân Sơn thuộc xóm Tân Hòa, xã Tân Sơn thì bị tổ công tác của Công an tỉnh Hòa Bình phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (C47) - Bộ Công an và Công an huyện Mai Châu dừng xe để kiểm tra.

Thấy có công an Súa bỏ chạy, lực lượng công an truy đuổi nhưng không bắt được. Ngay sau đó Khà A Chư và Vàng A Gia bị bắt giữ cùng 3 chiếc xe máy.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 30 bánh heroin giấu trong 2 xe máy của Súa và Chư.

TTXVN/Báo Tin Tức

Tin nóng

Tin mới