Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cho vay lãi nặng theo kiểu bốc bát họ, 3 người bị khởi tố

Quân đã cho nhiều người vay tiền với hình thức bốc bát họ và thuê Trương Văn Doanh, Đào Việt Đức đi nhắc nợ, đòi nợ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, vừa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Hoàng Quân (SN 1995) và Trương Văn Doanh (SN 2000) về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng ra quyết định khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đào Việt Đức (SN 1998) về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, từ tháng 6/2020 đến tháng 8/2022, Nguyễn Hoàng Quân (SN 1995) dùng số điện thoại cá nhân đăng ký tài khoản quản lý cầm đồ có tên “283haiduong”, mật khẩu “haiduong” đăng nhập vào website http://www.Mecash.vn để quản lý việc cho vay tiền, đã cho nhiều người vay tiền với hình thức bốc bát họ và thuê Trương Văn Doanh (SN 2000), Đào Việt Đức đi nhắc nợ, đòi nợ, thu nợ.

 Nguyễn Hoàng Quân (trái) và Trương Văn Doanh (phải).

Nguyễn Hoàng Quân (trái) và Trương Văn Doanh (phải).

Tổng số lượt vay là 1.228 hợp đồng, tổng số tiền cho vay là hơn 13 tỷ đồng. Tiền lãi đã thu là gần 2,7 đồng, trong đó số tiền thu lợi bất chính là gần 2,4 tỷ đồng.

Trong đó, Nguyễn Hoàng Quân đã cho anh Đ.V.C (trú tại xã Hồng Phong, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) vay tổng số tiền 3,54 tỷ đồng bằng hình thức bốc bát họ, với lãi suaatt 182,5% mỗi năm, tiền lãi đã thu là 708 triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Sách đang tiếp tục xác minh mở rộng vụ án.

Phương Thùy/Công An Nhân Dân