Choáng: Coi thường tính mạng, biến đường sắt thành nơi... tập thể dục

Gốc
Trong bối cảnh các vụ tai nạn đường sắt liên tiếp diễn ra trong thời gian gần đây, lỗi chủ yếu do ý thức của người dân khi băng qua đường sắt thì mới đây, VTV phát phóng sự người dân lại lấy đường sắt làm nơi... tập thể dục.

Theo video này, tuyến đường sắt Hà Nội - Lạng Sơn đoạn qua địa phận TP Lạng Sơn, người dân đã biến nơi đây thành điểm tập thể dục hàng ngày bất chấp nguy hiểm.

Do đường sắt chạy song song với Quốc lộ 1 có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông đúc, còn tuyến đường sắt (đường lồng) Hà Nội - Đồng Đăng cũng là tuyến giao thống huyết mạch vận tải hàng hóa từ Hà Nội lên Ga Đồng Đăng và ngược lại.

Do đó, việc người dân Lạng Sơn chọn tuyến đường sắt nói trên làm nơi tập thể dục chẳng khắc nào đang đùa giỡn với tử thần, coi thường tính mạng của bản thân.

Bởi, tiếng còi hơi của xe container rất dễ lẫn với tiếng còi tàu nên việc người dân không phân biệt được rất có thể xảy ra và nguy cơ tai nạn đường sắt thì luôn tiềm ẩn.

Hiện trường vụ tai nạn đường sắt sáng nay 1/8 tại Nha Trang.

Trong diễn biến mới nhất, sáng nay 1/8, đã có 2 vụ tai nạn đường sắt tiếp tục xảy ra tại Nha Trang (Khánh Hòa) và khu đoạn khu gian Hòa Huỳnh - Ninh Hòa khiến 1 nạn nhân tử vong tại chỗ. Đáng nói, cả 2 vụ tai nạn đều liên quan tới tàu SE7, trong cùng một thời gian ngắn. Hiện thông tin về 2 vụ tai nạn này đang được cập nhật và điều tra.

Trước đó, trong ngày 31/7 đã xảy ra liên tiếp 2 vụ tai nạn đường sắt tại Bình Thuận và Quảng Bình, chỉ cách nhau hơn 3 tiếng làm chết 4 người và bị thương 1 người.

Nhìn lại các vụ tai nạn đường sắt 7 tháng đầu năm 2019, nhìn vào việc người dân TP Lạng Sơn tập thể dục ngay trên đường sắt, chúng ta không khỏi ái ngại...

Tập thể dục trên đường sắt - coi thường tính mạng của chính mình.

Nam Phương