Từ trước đến nay chúng ta luôn biết việc giặt quần áo là nhiệm vụ của máy giặt, còn tủ lạnh có công dụng chứa và đông lạnh thức ăn. Tuy nhiên, tủ lạnh có thể làm sạch quần áo rất hiệu quả đây là điều mà không phải ai cũng biết.

Có thể nói, quần jeans và giày là 2 vật dụng quen thuộc không thể thiếu trong sự phát triển của xã hội hiện đại ngày nay. Thế nhưng làm thế nào để quần và giày luôn thơm tho, bền đẹp như mới mua về thì không phải bạn trẻ nào cũng biết được điều đó.

Tham khảo bài viết dưới đây để có phương pháp làm đẹp hiệu quả ngay tại nhà cho chính mình.

1. Mẹo giữ quần jeans luôn như mới

Mang một vẻ đẹp trẻ trung, năng động có thể nói quần jeans chính là một loại trang phục được đông đảo mọi người ưa chuộng bởi sự tiện lợi mà nó mang lại.

Sau khi mua quần jeans về trước khi giặt giũ lần đầu tiên bạn hãy cho quần vào một chiếc túi zip có khóa kéo rồi để vào ngăn đá của tủ lạnh trong 1 đêm. Thao tác này nó không chỉ giúp quần jeans bền đẹp như mới, mặt khác giúp bạn loại bỏ mùi hôi khó chịu và giúp quần không bị bạc màu.

Ngoài cách này ra, bạn cũng có thể áp dụng một phương pháp khác cũng khá hiệu quả đó chính là hòa tan một chút nước lạnh với 2 thìa giấm hoặc 1 nhúm muối ăn. Dùng hỗn hợp đó ngâm quần jeans ít nhất 12 tiếng, sau đó đem xả với nước sạch như bình thường.

Lưu ý: Khi giặt giũ quần jeans bạn nên lộn trái quần trước khi giặt. Dùng tay vò nhẹ nhàng tránh tình trạng chà xát quá mạnh hay dùng bàn chải giặt quần.

'Choang vang' khi ban dat giay va quan jeans vao ngan da cua tu lanh - Anh 1

Bạn có thể cho quần bò vào tủ lạnh để giữ được màu của quần

2. Áo len trắng mặc lâu sẽ ngả vàng hoặc biến thành màu đen. Khi giặt áo len trắng, bạn có thể thử cách sau: Sau khi giặt áo, đặt vào trong ngăn đông đá tủ lạnh. Sau một tiếng bỏ ra phơi khô. Như vậy, có thể khôi phục một phần nào đó màu áo trắng.

3. Áo tơ tằm thật thường khó có thể là phẳng mà không ảnh hưởng đến chất liệu nhạy cảm này. Nhưng, chỉ cần cho áo tơ tằm được phun nước trong túi nilong, đặt trong tủ lạnh, sau một lát lấy ra là lại, là có thể làm phẳng mà không hỏng áo.

4. Đặt đôi giày trong ngăn đá của tủ lạnh

'Choang vang' khi ban dat giay va quan jeans vao ngan da cua tu lanh - Anh 2

Cho giày vào tủ lạnh cũng là ý kiến hữu ích

Cũng giống như quần jeans, nếu muốn khử sạch mùi hôi khó chịu bên trong mà không cần giặt giũ, bạn chỉ cần cho đôi giày của mình vào một chiếc túi zip có khóa kéo rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh chừng 1 đêm.

Không chỉ có phương pháp này, bạn cũng có thể tận dụng túi trà hay sử dụng bột baking soda, vỏ quả cam hay quýt rồi đặt vào bên trong giày, sẽ giúp bạn khử sạch mùi hôi khó chịu một cách nhanh chóng.

Trên đây là toàn bộ những gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với vài mẹo nhỏ sẽ giúp mọi người tiết kiệm được thời gian và chi phí làm đẹp một cách tốt nhất.