Choáng váng khi cụ ông 80 tuổi được bác sĩ kê đơn 'loãng xương sau mãn kinh'

Gốc
Cụ ông 80 tuổi đi khám chấn thương ở ngực do va đập nhưng lại được bác sĩ điều trị chẩn đoán viêm phế quản cấp, kèm theo thiếu máu, loãng xương sau mãn kinh.

Sáng 23/8, cụ ông N.D.T (80 tuổi, phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đến Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh để khám vùng ngực do trước đó có chấn thương va đập.

Tại đây, các bác sĩ tiến hành chiếu chụp, phần đọc X-quang của ông T. được mô tả bị “gãy rạn xương sườn 7 trên đường nách trái, tim không to, rốn phổi đậm”.

Sau đó, ông T. cầm kết quả trở lại phòng khám và được bác sĩ kê đơn thuốc. Bác sĩ điều trị Nguyễn Viết Hà kê, bệnh của ông T. là “viêm phế quản cấp”, chẩn đoán kèm theo là “chấn thương ngực/thiếu máu, thiếu vitamin C/ loãng xương sau mãn kinh có kèm gãy xương bệnh lý”.

Choáng váng khi cụ ông 80 tuổi được bác sĩ kê đơn 'loãng xương sau mãn kinh' - Ảnh 1

Đơn thuốc của bác sỹ Hà kê cho ông T.

Mang kết quả “lạ” quay lại Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh hỏi, ông T. được ông Nguyễn Thái Lâm - Giám đốc Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh trả lời rằng: “Đây là từ phần chẩn đoán của bệnh nhân trước lưu lại bệnh nhân sau mà thiếu sửa, nhưng thiếu những cái này là thiếu tai hại.

Với tinh thần cầu thị, tôi ghi nhận phản ánh và sẽ mời bác sĩ Hà cùng điều dưỡng lên để làm rõ vấn đề này. Không phải chỉ bệnh nhân này mà sau này còn rất nhiều bệnh nhân khác đến đây nữa, nên phải làm rõ”.

Người chẩn đoán bệnh của ông T. là bác sĩ Nguyễn Viết Hà, trước đây là y sĩ, sau đó đi học liên thông lên bác sĩ và được giám đốc tiền nhiệm bố trí làm việc ở khoa ngoại bệnh viện này.

Ông Lâm cũng cho hay, Giám đốc BV cho hay bác sĩ Hà chưa có chứng chỉ khoa ngoại, chưa phù hợp làm ở khoa ngoại mà chỉ thích hợp làm ở phòng khám.

“Bệnh viện sẽ mời những người liên quan lên làm việc để xác định đó là lỗi của y tá đánh máy hay lỗi của bác sĩ để có hình thức kỷ luật. Tuy nhiên bác sĩ đã hạ bút ký là phải chịu trách nhiệm”, ông Lâm khẳng định.

Nguyễn Luyến

Tin nóng

Tin mới