Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Choáng váng vì giá vàng giảm sốc hơn 5,5 triệu đồng mỗi lượng

Người nắm giữ vàng choáng váng vì giá vàng liên tục điều chỉnh, giảm từng phút, chỉ trong 1 phiên giao dịch đã giảm mạnh tới 5,55 triệu đồng mỗi lượng, dù giá vàng thế giới đang tăng.

Không chỉ giảm mạnh giá vàng mà các doanh nghiệp kinh doanh vàng còn nới rộng chênh lệch mua vào – bán ra lên mức 2 triệu đồng mỗi lượng.

Cụ thể, tính đến 15h45 chiều nay, thương hiệu vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đã giảm tới 5,55 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào, giảm 4,15 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, xuống chỉ còn 61,80 – 63,82 triệu đồng/lượng. Đây cũng là mức giá được hầu hết các doanh nghiệp vàng lớn khác đang áp dụng.

Với mức giảm mạnh này, chênh lệch giữa giá vàng Việt Nam và giá vàng thế giới đã thu hẹp chỉ còn khoảng 14,5 triệu đồng mỗi lượng ở chiều bán ra và khoảng 12,5 triệu đồng mỗi lượng nếu tính theo giá chiều mua vào.

Giá vàng SJC bất ngờ giảm sâu

Diễn biến giá vàng trong nước được coi là bất thường, tiếp tục điệp khúc “một mình một chợ”. Bởi trong suốt tuần trước, giá vàng thế giới giảm tới 135 USD mỗi ounce (tương đương mức giảm gần 4 triệu đồng mỗi lượng) thì vàng trong nước chỉ giảm nhỏ giọt chỉ khoảng 600 nghìn đồng mỗi lượng.

Trong khi đó, sáng nay giá vàng thế giới đang có diễn biến hồi phục khá tích cực thì các “nhà vàng” lại điều chỉnh khiến vàng SJC gần như “rơi tự do”.

Cụ thể trong phiên hôm nay, giá vàng thế giới đã tăng hơn 11 USD mỗi ounce, đang niêm yết quanh 1.720 USD/ounce.

Việc bất ngờ giảm mạnh giá vàng khiến nhiều người dân đang nắm giữ vàng cảm thấy hoang mang, bức xúc. “Chỉ trong 1 ngày, 1 lượng vàng tính cả mức giảm lẫn chênh lệch mua vào – bán ra, người giữ vàng SJC đã mất tới gần 7 triệu đồng mỗi lượng. Đáng nói, việc giảm giá này không hề theo diễn biến giá thế giới, không có một thông điệp nào trước đó, phụ thuộc hoàn toàn vào doanh nghiệp kinh doanh vàng, khiến người dân không thể dự đoán được” – chị Minh Thúy, một người dân đang nắm giữ vàng bức xúc.

Trao đổi nhanh với phóng viên, một đại diện của Ngân hàng Nhà nước khẳng định việc giá vàng giảm là do thị trường quyết định, Ngân hàng Nhà nước không can thiệp hay chỉ đạo gì.

Nhật Linh

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/choang-vang-vi-gia-vang-giam-soc-hon-5-5-trieu-dong-moi-luong-post511066.antd