Choáng váng với cách đại gia Việt "đốt tiền" ngày Tết

Gốc
Mỗi dịp Tết, trình chơi ngông của các đại gia lại càng được dịp phô diễn mạnh tay hơn bao giờ hết, đồng tiền lại được dịp chứng minh cái uy lực siêu phàm của nó là rất dễ dàng “bắt lửa”.

Thích là chi

Nhắc đến các đại gia Việt, không ai là không nghe đến những thú chơi ngông đã đạt đến tầm đẳng cấp. Đối với họ, những món đồ bạc tỉ cũng chẳng đáng là bao, miễn họ thích, và chúng thể hiện được độ ăn chơi và hưởng thụ tới bến của họ.

Đặc biệt vào

Trong bối cảnh ngày Tết đã gần kề, hãy cùng điểm qua những thú ăn chơi nào đáng để các đại gia Việt “đốt tiền” không tiếc tay.

- Lùng mua đông trùng hạ thảo nguyên con về tặng nhau. Đây được xem là một bài thuốc cải lão hoàn đồng, hồi xuân sinh lực, bồi bổ sức khỏe, có giả “chỉ” khoảng 2 triệu một gam (tức 2 tỉ một kilogram).

Choáng váng với cách đại gia Việt "đốt tiền" ngày Tết - Ảnh 1

Đông trùng hạ thảo giá bạc tỷ được đại gia Việt săn lùng nhiều dịp Tết để làm quà biếu.

- Mua yến sào giá cao, đặc biệt là loại yến sào huyết loại 1, có giá khoảng 15-30 triệu/kg. Và họ thường mua từ 2-3 hộp để tặng từ trước Tết nhiều tháng.

- Một trong những món đồ bồi bổ sức khỏe khác cũng rất được các đại gia ưa chuộng đó là vi cá, khoảng 12-18 triệu/kg.

- Lùng mua mai “cổ thụ” trên trăm tuổi, bông vàng 5 cánh để trưng chơi trong nhà. Những cây mai này thường có hình dáng uốn éo độc đáo, và thường có giá từ nửa tỉ trở lên.

- Mua hải đường quý, lâu năm để trưng trong nhà ngày Tết với giá 8-10 triệu đồng. Màu đỏ rực rỡ của hoa tượng trưng cho may mắn nên rất được ưa chuộng. Thậm chí có cây hải đường cổ thụ có giá lên tới 30-100 triệu.

- Mua lan rừng hay gốc đào với giá hàng trăm triệu vì có dáng đẹp và độc, là “hàng rừng” trăm phần trăm.

Choáng váng với cách đại gia Việt "đốt tiền" ngày Tết - Ảnh 2

Mua mai bạc tỷ chơi Tết.

Chi tiền tỷ xuất ngoại chơi Tết

Báo Cảnh sát Toàn cầu đưa tin, nhiều đại gia không chọn việc sắm các đồ giá trị chơi Tết, họ muốn thay đổi không khí sau một năm làm việc vất vả. Các đại gia này chọn cách đặt tour du lịch nước ngoài đắt tiền.

Anh N.Đ.T (Khu độ thị Mỹ Đình II) chuyên kinh doanh trong lĩnh vực vàng bạc chọn tour Dubai – Abu Dhabi 5 ngày, giá trọn gói khoảng 70 triệu đồng/người, khách sạn 4 sao. Không dừng lại ở đó anh Thành còn đăng ký tách đoàn 1 ngày để gia đình trải nghiệm tại khách sạn siêu sang 7 sao dát vàng Burj al – Arab với giá 3.500 USD/đêm. Phòng với diện tích 800 mét vuông, các cột lớn của khách sạn này được dát vàng lá 22 carat, 24.000 mét vuông đá marble, gồm 30 loại khác nhau. Ở khách sạn này, căn phòng nhỏ nhất có diện tích 169 mét vuông, phòng rộng nhất là phòng hoàng gia diện tích 780 mét vuông với giá 28.000 USD/đêm.

“Tính sơ sơ chi phí du lịch tết này của gia đình tôi cũng phải ngót 1 tỷ đồng”.- anh T. chia sẻ.

Chị N.T.G, Giám đốc một công ty về xuất khẩu nông sản cũng là một trong những người lựa chọn xuất ngoại chơi tết. Gia đình gồm 5 người sẽ tham gia tour 5 nước châu Âu (Pháp – Ý – Đức - Hà Lan – Bỉ) có giá khoảng 100 triệu đồng/ người cho 13 ngày. Gia đình chị G. sẽ được ở khách sạn 4 sao, thăm thú các thành phố nổi tiếng thế giới, chi phí khoảng 500 triệu đồng.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới