Chơi mờ nhạt, Công Phượng vẫn được HLV Park Hang Seo bảo vệ

Gốc
Màn trình diễn của tiền đạo HAGL trước Afghanistan trên sân Mỹ Đình tối qua, có phần gây thất vọng cho giới hâm mộ. Công Phượng dù vậy vẫn được HLV Park Hang Seo bảo vệ.

HLV Park Hang Seo bảo vệ Công Phượng trước nhận xét không tốt từ truyền thông. Ảnh: Zing

Ở trận đấu với Afghanistan tối 14/11, Công Phượng được ra sân trong đội hình xuất phát. Tiền đạo HAGL được HLV Park Hang Seo bố trí đá thấp hơn Anh Đức (Bình Dương) trên hàng tấn công của tuyển Việt Nam.

Dù được ông Park Hang Seo tin tưởng, nhưng sự thể hiện của Công Phượng rất mờ nhạt. Trong suốt thời gian xuất hiện trên sân, tiền đạo này không có pha bóng nào đáng chú ý. Hầu hết các tình huống được đồng đội chuyền bóng, chân sút của HAGL đều rê dắt nhưng không thành công.

Tại phòng họp báo sau trận đấu, đã có ý kiến đề cập tới màn trình diễn không tốt của Công Phượng. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo không đồng ý với quan điểm này. Vị HLV người Hàn Quốc cho biết: “Tôi không đánh giá Công Phượng chơi kém. Tôi mới sang Việt Nam nên chưa nắm rõ tâm lý, lối chơi của Công Phượng. Tuy nhiên về cơ bản, tôi cho rằng cậu ấy vẫn là cầu thủ quan trọng đối với đội tuyển Việt Nam”.

Ông Park Hang Seo đồng thời đưa ra đánh giá tương tự về Lương Xuân Trường. Ở trận đấu hôm qua, thực tế Lương Xuân Trường cũng không thể hiện được phong độ xuất sắc như nhiều trận đấu khác cho đội tuyển Việt Nam. Tiền vệ đang khoác áo Gangwon United có rất ít các tình huống kiến tạo sắc nét, và cũng tỏ ra đuối sức trong các pha tranh chấp tay đôi với đối phương.

Thực tế không chỉ Lương Xuân Trường, các cầu thủ Việt Nam hôm qua tỏ ra thất thế so với đối thủ to cao bên phía Afghanistan. Theo HLV Park Hang Seo, Xuân Trường vẫn quan trọng với đội tuyển Việt Nam. Dù vậy, ông Park không quên nhấn mạnh, lối chơi của tuyển Việt Nam không phụ thuộc bất kỳ cầu thủ nào. “Tôi xây dựng lối chơi của đội không phụ thuộc bất kỳ cầu thủ nào. Hai ba cầu thủ đảm nhiệm từng vị trí và đều có vai trò quan trọng như nhau. Quan điểm lựa chọn cầu thủ của tôi cũng đảm bảo mỗi vị trí có tối thiểu 2 người. Vị trí nào cũng có phương án dự phòng”-HLV Park Hang Seo.

Tiểu Phùng