Chọn Ngọc Trinh, Jennifer Phạm giúp giới trẻ ở nhà buổi tối

Gốc
(Đời sống) - Mới đây, Bộ Công an đã đưa ra lấy ý kiến dự thảo Nghị định "Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình" gây xôn xao dư luận bởi rất nhiều ý kiến cho rằng có những quy định vô lý và không thể thực hiện.

[links()]
Như quy định tại điều 56, "Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi cấm thành viên gia đình ra khỏi nhà, ngăn cản thành viên gia đình gặp gỡ người thân, bạn bè hoặc có các mối quan hệ xã hội hợp pháp, lành mạnh nhằm mục đích cô lập, gây áp lực thường xuyên về tâm lý đối với thành viên đó" được cho rằng không thể khả thi. Bởi trong khi bên ngoài xã hội có biết bao tệ nạn rình rập, tại sao cha mẹ không được cấm con ra khỏi nhà? Và sẽ ra sao, ai là người phải chịu trách nhiệm khi các bé gái đi chơi về khuya bị xâm hại hay bị bạn bè rủ rê lôi kéo đi chơi?

Điều 56 trong dự thảo Nghị định được Bộ Công An ban hành

Tuy nhiên, mọi người cần phải biết một điều rằng các nhà soạn thảo văn bản ở nước ta có phải là trẻ con đâu, ai chăng có bằng cấp, cao đẳng đại học, thậm chí có khi là cả thạc sĩ, tiến sĩ ấy chứ, sao lại có thể ban hành những thứ bất khả thi như vậy. Vì vậy chắc chắn phía sau những quy định đó là có những tính toán riêng.

Với quy định 'cấm đi chơi đêm' này, nếu chỉ nhìn về mặt tích cực của nó, hẳn mọi người sẽ nhìn thấy đây là việc hợp lý bởi đó là việc tôn trọng quyền tự do cá nhân, quyền riêng tư của mỗi con người. Trong trường hợp chính bạn khi muốn ra khỏi nhà mà có người khác cấm đoán, ngăn cản chắc hẳn ai cũng sẽ thấy vô cùng khó chịu, và điều này rất dễ gây căng thẳng, thậm chí là tranh cãi trong gia đình.

Vì vậy, muốn đề cao mặt tích cực, hạn chế mặt tiêu cực của vấn đề chúng ta hoàn toàn có thể xây dựng hẳn một đội ngũ đại sứ đặc trách việc giám sát quy định này của Bộ Công an, đồng thời có trách nhiệm giữ chân giới trẻ không ra khỏi nhà để bố mẹ hay người thân đã phải lên tiếng ngăn cản, cấm đoán.

Vậy, những người như thế nào mới có thể đảm nhiệm chức danh vô cùng quan trọng có ý nghĩa to lớn là mang lại niềm vui trong gia đình, hạn chế những tranh cãi không cần thiết do bất đồng quan điểm này?

Có lẽ mọi người đang nghĩ rằng đội ngũ ấy sẽ rất tầm cỡ, bao gồm các chính trị gia, chính khách, nhà giáo dục hàng đầu trong cả nước và nhiệm vụ sẽ là đi khuyên bảo, kêu gọi giới trẻ suy nghĩ chín chắn, đừng nên ra ngoài vào buổi tối để tránh gặp phải những tệ nạn xã hội, các vấn đề không mong muốn xảy ra, đồng thời để thể hiện bản thân là người ngoan ngoãn, nghe lời bố mẹ.

Tuy nhiên, đội ngũ ấy không cần phải 'hoành tráng' và phức tạp đến vậy. Các chính trị gia, các nhà giáo dục, tâm lý ở nước ta hiện nay có trăm công nghìn việc để lo lắng, xử lý, làm sao họ có đủ thời gian và tâm trí để tối tối ngồi khuyên ngăn, cấm cản giới trẻ nghe lời bố mẹ, không ra khỏi nhà được.

Vì vậy kế hoạch đơn giản và hiệu quả hơn nhiều đó là đội ngũ bao gồm những người nối tiếng của làng giải trí, có tầm ảnh hưởng lớn đến giới trẻ và đặc biệt là nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội vì dân vì nước. Một vài ứng viên phù hợp có thể kể ra đây đó là Lý Nhã Kỳ, Ngọc Trinh, Jennifer Phạm, Hoàng Việt, Đàm Vĩnh Hưng...

Nên mời Lý Nhã Kỳ, Ngọc Trinh là Đại sứ đặc trách giữ chân giới trẻ ở nhà buổi tối

Lý Nhã Kỳ có lẽ là ngôi sao hợp với danh hiệu đại sứ đặc trách này nhất bởi kiều nữ đã có rất nhiều kinh nghiệm khi đảm trách vai trò Đại sứ du lịch. Vì vậy chắc chắn khi được mời tham gia vào đội ngũ đảm nhận vai trò quan trọng với giới trẻ này, người đẹp sẽ không từ chối. Bên cạnh đó, là người sở hữu nhiều mối quan hệ như mẹ nuôi, anh chị em nuôi, Lý Nhã Kỳ sẽ có thể dành cho giới trẻ những lời khuyên chân thành và hợp lý để làm hài lòng và giữ tốt đẹp các mối quan hệ phức tạp trong gia đình, để cửa nhà hòa thuận, con không cãi cha mẹ và ai cũng vui vẻ, hạnh phúc.

Hơn nữa với khả năng trời phú là đầu óc sáng tạo trong việc nghĩ ra các chiêu trò, người đẹp sẽ có thể tạo ra các chiêu trò hấp dẫn giữ chân giới trẻ.

Cũng không kém cạnh Lý Nhã Kỳ trong các chiêu trò và phát ngôn gây sốc đó chính là Đàm Vĩnh Hưng. Mr Đàm có thể cùng với Lý Nhã Kỳ xây dựng hẳn một chương trình truyền hình thu hút giới trẻ phát vào buổi tối để hạn chế việc thanh niên ra ngoài, không nghe lời cha mẹ.

Với những tên tuổi hàng đầu như Mr Đàm, Lý Nhã Kỳ cùng với kinh nghiệm tạo scandal giật gân, chiêu trò độc lạ, chắc chắn chương trình do hai ngôi sao hàng đầu làng giải trí Việt này sẽ giữ chân được không ít nam thanh nữ tú của chúng ta ra khỏi nhà vào đêm khuya.

Bên cạnh đó, đội ngũ này sẽ không thể thiếu 'nữ hoàng nội y Ngọc Trinh, ngôi sao nổi tiếng có hiếu nhất nhì showbiz Việt. Không chỉ có thể chia sẻ với giới trẻ những câu chuyện ý nghĩa về đạo hiếu, Ngọc Trinh còn có thể góp phần mang đến cho thanh niên nước ta những tư tưởng mới, đề cao và tôn trọng sự thật trong mỗi phát ngôn của mình.

Để giữ chân các bạn trẻ ở nhà, tránh xa các tệ nạn, hiện tượng xấu, có lẽ Ngọc Trinh cũng sẽ không ngại ngần thể hiện các khả năng như hát, múa, đóng phim hay phát huy sở trường là tung các clip, shot hình nóng bỏng mang đến sự giải trí thực sự.

Với Jennifer Phạm, hoa hậu hoàn toàn có thể chia sẻ cùng các bạn nữ bí kíp đề có thể lấy những người đàn ông tuyệt vời nhất, sinh ra những đứa trẻ ngoan ngoan và đẹp như thiên thần... đó chính là những thứ mà người đẹp đang sở hữu đồng thời là mong muốn của tất cả thiếu nữ trẻ ở nước ta. Chương trình chia sẻ, tâm sự của Jennifer chắc chắn sẽ rất thu hút và phát huy tốt vai trò giữ chân các bạn nữ ở nhà buổi tối.

Chỉ cần đội ngũ Đại sứ đặc trách, phụ giúp Bộ Công an giữ chân giới trẻ ở nhà vào buổi tối này được thành lập, chắc chắn quy định tại Điều 56 trong dự thảo Nghị Định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình sẽ trở nên vô cùng khả thi, các tệ nạn xã hội của giới trẻ nước ta sẽ có thể giảm đi nhiều. Và vì vậy, có lẽ các cơ quan chức năng nên xem xét , triển khai việc này càng nhanh càng tốt.

Tin nóng

Tin mới