Việc chọn quà Tết cuối năm cho khách hàng nhằm gửi lời tri ân đến khách hàng hoặc các đối tác hay nhân viên luôn đòi hỏi ý tưởng thông minh, sáng tạo.

Việc tặng quà cuối năm cho khách hàng nhằm gửi lời tri ân đến khách hàng hoặc các đối tác hay nhân viên luôn đòi hỏi ý tưởng thông minh. Điều cốt lõi là nên làm như thế nào để chọn quà Tết thể hiện lòng chân thành, món quà đó phải đượcchọn lựa cẩn thận để làm hài lòng người nhận.

Chú ý đến chi tiết

Dù doanh nghiệp chọn lựa bất kỳ món quà nào thì cần đảm bảo là nó phản ánh đúng những gì mà doanh nghiệp đã gặt hái được nhờ có sự hợp tác của khách hàng trong suốt năm qua. Nếu công ty dự định chỉ tặng một chiếc thiệp chúc Tết, hãy dành thời gian để tự viết ra những dòng chữ chúc mừng và cảm tạ, đừng gửi đi những thiệp chúc đã in sẵn.

Chon qua Tet an tuong tri an khach hang - Anh 1

Chọn quà Tết cho khách hàng thể hiện sự tri ân và chân thành

Còn nếu doanh nghiệp có một tập khách hàng cực kỳ lớn thì hãy soạn một mẫu thiệp thể hiện sự chân thành của doanh nghiệp để gửi đến khách hàng lời cảm ơn, lời tri ân và hy vọng sẽ là khách hàng trung thành tiếp tục đi cùng với doanh nghiệp trong thời gian tương lai tới.

Nghĩ đến yếu tố tiện lợi

Những món quà có thể sử dụng được ngay hoặc ăn được ngay như nến thơm hoặc bánh ngọt xem ra khá phù hợp với dịp lễ Tết vì chúng bày tỏ được tình thân hữu và tạo nên cảm giác ấm áp. Món ăn ngon hẳn sẽ được mọi người hưởng ứng chia sẻ, vừa tạo ra không khí vui vẻ, vừa khiến những người cùng ăn nhớ đến người đã gửi tặng.

Ngoài ra, nên lựa chọn món quà phù hợp với nền văn hóa địa phương, nơi công ty đóng trụ sở. Nếu không thể chọn được món quà địa phương như ý, hãy nghĩ đến những món quà độc đáo tự chế biến thay cho những hộp bánh có thể mua tại bất cứ đâu.

Gửi phiếu quà tặng

Nếu muốn tặng món quà cho cá nhân nào đó thì phiếu quà tặng tại một cửa hàng hoặc nhà hàng thường được người nhận cảm thấy thích thú.

Chon qua Tet an tuong tri an khach hang - Anh 2

Chọn quà Tết 2016 cho khách hàng cần chú ý đến sở thích của khách

Các khách hàng và nhân viên luôn tỏ ra thích những phiếu quà tặng vì chúng cho phép họ chọn lựa món quà theo sở thích chứ không phải thứ đã được chuẩn bị sẵn mà lại không hợp ý. Hơn nữa, với vô vàn loại hình giảm giá đang có hiện nay thì doanh nghiệp cũng khá dễ dàng trong việc lựa chọn quà, hình thức quà.

Hoạt động tình nguyện cùng khách hàng

Dành ra một buổi tối hoặc buổi chiều cuối tuần để mời tất cả các khách hàng và nhân viên tham dự một sự kiện mà tại đó, mọi người có thể chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, chẳng hạn tặng quà cho những người già neo đơn và trẻ mồ côi hoặc gửi quà cho chiến sĩ ngoài đảo xa… Đây có thể coi là một hoạt động ngoại khóa của doanh nghiệp và đồng thời giao lưu với khách hàng, tăng sự thắm thiết giữa công ty và khách hàng, giúp khách hàng nhìn nhận giá trị công ty một cách triệt để hơn.

Tặng món quà đúng ý người nhận

Đối với những đối tác quan trọng, nên kiểm tra lại sự hiểu biết của mình về sở thích riêng của họ. Tất nhiên, sự hiểu biết đó càng sâu càng tốt để món quà phải đúng “gu” của họ. Đây cũng là hình thức tặng quà cuối năm cho khách hàng VIP hoặc VVIP thường thấy.

Hồng Hạnh (T/h)