Anh đừng bao giờ so sánh em với vợ người ta, bởi khi bỏ tạp dề ra và dành chút thời gian son phấn cho bản thân. Ra ngoài, em cũng là “vợ người ta” cho kẻ khác phải ngắm nhìn anh ạ

Phải, nhìn em của ngày hôm nay anh thấy ngỡ ngàng, có phần đỏ mặt khi giới thiệu vợ với người bạn thân.

Em sồ sề, nhếch nhác, ngực không cong, eo không thon, bụng những ngấn mỡ, không môi son má phấn. Đầu tóc lúc nào cũng tơi bời.

Trong khi vợ người ta đẹp đẽ, váy áo lỗng lẫy, cười nói rất duyên. Em thì lúc nào cũng càu nhàu đủ thứ nọ thứ kia.

Chong a, trong mat nguoi dan ong khac, em cung la 'vo nguoi ta' lung linh lam chu - Anh 1

Bỏ chiếc tạp dề, trang điểm trước gương và bước ra ngoài, em cũng sẽ là "vợ người ta" cho kẻ khác ngước nhìn anh ạ (ảnh minh họa)

Chắc anh đã quên, trước khi lấy anh, em cũng có một thời son trẻ lộng lẫy lắm chứ, yêu kiều lắm chứ. Lúc nào cũng váy áo lung linh, bởi em vốn là tín đồ thời trang anh nhớ không. Bên em cũng đâu có ít vệ tinh bám theo. Anh đã phải vượt qua không ít “vất vả” để thắng các vệ tinh đó anh không nhớ sao.

Nhưng từ khi làm vợ anh và lên chức mẹ, tất cả thời gian của em đều dành cho anh và con. Em đâu có thời gian dành cho bản thân mình. Ngày lo cơm nước nhà cửa, quần áo cho anh. Đêm chăm con hỏi rằng thời gian em đâu để em quần là áo lượt, váy áo lung linh.

Anh hay quên, hay vất đồ linh tinh lại ăn ngủ không đúng giờ, lo cho anh nên em có chút càu nhàu. Xong tất cả cũng chỉ vì yêu anh. Những “vợ người ta” kia anh gặp chỉ là trong khoảnh khắc họ làm đẹp để ra ngoài vì công vì việc chứ đâu như em cả đời bên anh, lo lắng cho anh nên tất nhiên anh thấy họ thật dịu dàng và lộng lẫy, không như cô vợ “xấu xí suốt ngày chỉ biết càu nhàu, cơm canh quần áo”.

Em cũng muốn được chăm chút cho bản thân, muốn được đi tập gym, dạ hội, café sophing như bao người khác, nhưng mọi mong muốn đó em đều gác lại để lo bữa ăn giấc ngủ cho con.

Nên anh đừng bao giờ so sánh em với vợ người ta. Bởi chỉ cần bỏ chiếc tạp dề, buông đôi đữa nấu ăn, rời xa chậu quần áo chất đầy đợi người giặt kia, để bến bên chiếc gương soi, mở tủ chọn vài bộ váy áo lâu rồi không được chủ nhân khoác, đưa chân vào đôi giấy cao gót và nhẹ nhàng bước ra khỏi cửa là em sẽ là “vợ người ta” trong mắt những người đàn ông khác. Họ cũng nhìn em giống như anh nhìn vợ người ta đấy anh.

Linh Anh