Sau khi ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn 8 căn nhà, hàng chục người dân khu vực Chợ Gà (quận 1, TP HCM) phải sống cảnh màn trời chiếu đất, ngủ nhờ ở đình và chưa hình dung được những ngày sắp tới sẽ ra sao.

Chong chat au lo sau vu chay o Cho Ga - Anh 1

Thẫn thờ trước đống đồ bị cháy đen, chị Mỹ Dung, 40 tuổi, buồn rầu nói: “Quần áo và nhiều vật dụng khác trong nhà bị cháy sạch. May mắn chỉ còn lại mấy thứ này. Lửa lan nhanh quá nên không thể lấy thêm được gì”.

Chong chat au lo sau vu chay o Cho Ga - Anh 2

Chong chat au lo sau vu chay o Cho Ga - Anh 3

Nhà đã cháy rụi, người dân chỉ còn nước để những đồ đạc "cứu được" chỏng chơ ngoài trời

Chong chat au lo sau vu chay o Cho Ga - Anh 4

Chong chat au lo sau vu chay o Cho Ga - Anh 5

Giặt và phơi quần áo tại chỗ

Chong chat au lo sau vu chay o Cho Ga - Anh 6

Chong chat au lo sau vu chay o Cho Ga - Anh 7

Những hộ dân nơi đây kể lại: Ngày 1-12, khu vực Chợ Gà bị cúp điện sau đó bất ngờ có lại. Khi vừa sáng đèn thì người dân ngửi thấy mùi khét và ngọn lửa bắt đầu cháy dữ dội gây nên trận hỏa hoạn lớn

Chong chat au lo sau vu chay o Cho Ga - Anh 8

“Ở đây khi thấy lửa lên mạnh nhà nào nhà đó dọn, có nhà dọn được có nhà bị mất trắng. Nghe chính quyền nói hỗ trợ nhưng tới giờ vẫn chưa thấy động tĩnh gì. Hôm qua giờ chúng tôi phải giăng màn ra giữa trời ngủ tạm, trời nắng còn đỡ mưa xuống không biết tính sao. Người lớn thì không sao, tội nhất là mấy đứa nhỏ không có chỗ tắm rửa, học hành…”, chị Dung than thở.

Chong chat au lo sau vu chay o Cho Ga - Anh 9

Gia đính bà Lương Thị Vui cũng chung cảnh ngộ với hàng chục người khác. Khi ngọn lửa bùng lên bà không có ở nhà, may mắn là có mấy người cháu đã đục tủ lấy giấy tờ và tiền bạc bỏ chạy.

Chong chat au lo sau vu chay o Cho Ga - Anh 10

Chong chat au lo sau vu chay o Cho Ga - Anh 11

Chong chat au lo sau vu chay o Cho Ga - Anh 12

Sáng 2-12, nhiều người thu mua ve chai, ti vi, tủ lạnh hư cũng lượn lờ khu vực bị cháy gạ hỏi người dân bán phế liệu. Chị Hạnh (45 tuổi) kêu một người mua tủ lạnh đến nói: “Coi hai cái tủ lạnh và tivi tinh thể lỏng này bao nhiêu? Được giá thì chở đi”. Xem qua xem lại, người mua phế liệu ra giá 200 ngàn, chị Hạnh giọng trĩu nặng: “Gì rẻ bèo vậy, nhà cửa bị cháy hết giờ không còn tiền để chi tiêu, thêm chút nữa đi”.

Chong chat au lo sau vu chay o Cho Ga - Anh 13

Chong chat au lo sau vu chay o Cho Ga - Anh 14

Chong chat au lo sau vu chay o Cho Ga - Anh 15

Đến trưa, một số người vẫn có len vào "mái nhà xưa" (giờ đã cháy rụi) để tìm những gì còn sót lại

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày, 1-12 tại khu vực chợ Gà (phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP HCM), khiến 8 căn nhà bị thiêu rụi, 5 căn nhà bị cháy một phần.

Bà Hoàng Thị Thu Liên - Bí thư Đảng ủy phường Cầu Ông Lãnh, quận 1 - cho biết UBND phường Cầu Ông Lãnh sẽ ổn định cuộc sống của người dân trước khi họ về dọn dẹp lại nhà cửa. UBND phường đã bố trí được 26 chỗ cho những hộ dân có nhà bị cháy, vận động các mạnh thường quân được 30 triệu đồng hỗ trợ các hộ dân vượt qua giai đoạn khó khăn.

Phóng sự ảnh: Phạm Dũng