Chồng chém chết vợ và con trai vì nghĩ là quỷ dữ

Gốc
(Xã hội) - Theo lời khai của hung thủ Phạm Văn Hải thì khi mẹ con bà Vông đang ngủ, ông Hải đã lấy 2 con dao bầu của gia đình chém nhiều nhát lên đầu vợ và con trai cho đến chết. Tại công an xã, ông Hải còn nói vừa giết được hai con quỷ dữ trong nhà mình.

Vụ án thảm kinh hoàng ra vào lúc 2h30, ngày 3/5 tại gia đình ông Phạm Văn Hải (SN 1957), trú tại Đội 3, thôn Trạch Lộ, xã Hà Kỳ, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương. Nạn nhân là bà Phạm Thị Vông (SN1959) và anh Phạm Văn Tuấn (SN1982). Hai người này là vợ và con trai của hung thủ.

Ghi nhận tại hiện trường, ngôi nhà chỉ rộng chùng 10m2 đã xuống cấp, hai mẹ con bà Vông nằm trên 2 cái giường cũ được kê gần nhau. Trên giường còn nguyên chiếc chăn nhuốm máu.

Sau khi nhận được thông báo, lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường và bắt giữ ông Hải tại nhà. Tang vật thu giữ được là 2 con dao gây án còn dính máu được ông Hải vứt ngay gốc chuối cạnh nhà.

Thi thể 2 mẹ con bà Vông trong cân nhà lụp xụp.

Theo lời khai của hung thủ Phạm Văn Hải thì khi mẹ con bà Vông đang ngủ, ông Hải đã lấy 2 con dao bầu của gia đình chém nhiều nhát lên đầu vợ và con trai cho đến chết. Tại công an xã, ông Hải còn nói vừa giết được hai con quỷ dữ trong nhà mình.

Sau khi gây án xong, ông Hải mang 2 con dao ra ném ở gốc chuối rồi ra chợ mua hoa về nhà cắm vì đắc chí cho rằng mình vừa giết được “hai con quỷ”. Qua khám nghiệm tử thi cho thấy Bà Vông bị chồng chém vợ 8 nhát (7 nhát vào đầu, 1 nhát đứt nửa cổ) và anh Tuấn bị chém con trai 4 nhát vào đầu và cổ tử vong ngay trên giường…

Theo người dân, 10 năm trở lại đây ông hải có biểu hiện của người điên dại, luôn nhận mình là người của giáo phái này nọ. Oong cũng từng bị công an Hải phòng bắt vì truyền giáo trái phép, nhưng sau đó lại được thả về vì có dấu hiệu tâm thần.

Sau khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, 11 giờ sáng cùng ngày, lực lượng công an huyện Tứ Kỳ đã dẫn giải Phạm Văn Hải về trụ sở huyện.

Ông Phạm Xuân Quy, Trưởng thôn Trạch Lộ cho biết bản thân ông Hải như người bị “ma làm”, đêm nào cũng vác cuốc, vác liềm ra đồng hì hục làm gì không rõ nhưng phải đến sáng mới về, vợ con trong nhà không tài nào can ngăn được.

Ông cũng cho biết thêm, vào mấy hôm trước con trai ông Hải là anh Phạm Văn Tuấn được bạn bè gọi đi chơi, khi uống vài chén rượu vào rồi cũng hóa điên. “Khi bị công an bắt đi, ông Hải còn luôn miệng nói: “Các ông đến niêm phong hết nhà tôi lại, không cho ai vào nhé!”- ông Quy kể.

Người dân đến giúp gia đình lo hậu sự.

“Các cô các chú thấy đó, nhà nghèo, 2 bố con đều bị thần kinh. Anh Hải thì bị công an bắt đi, còn vợ và con nằm đó. Xã, thôn và gia đình thống nhất đưa 2 mẹ con chị Vông đi thiêu tại nhưng chưa biết lấy đâu ra khoản tiền 18 triệu đồng táng phí. Bây giờ chưa đủ tiền đưa đi hỏa thiêu thì buộc phải để bà Vông và anh Tuấn nằm đấy. Anh em thì khan hiếm, họ hàng thì đều khó khăn. Người có thể lo nhất lúc này là ông Hải thì đã bị bắt đi trong cảnh điên dại nên lấy đâu ra tiền mà an táng cho hai mẹ con bà ấy bây giờ” - ông Phạm Xuân Diệu, anh của hung thủ tâm sự.

Trước hoàn cảnh của gia đình bà Vông, phía chính quyền huyện Tứ Kỳ hỗ trợ 5 triệu đồng; xã Hà Kỳ hỗ trợ 3 triệu đồng để lo ma chay bước đầu.

Tin nóng

Tin mới