Chồng chết, vợ 'khai tử' bố mẹ chồng để chiếm tài sản thừa kế

Gốc
Dù vẫn còn sống nhưng ông Đỗ Văn Hợp cùng vợ đã bị chính con dâu "khai tử" trong bản kê khai nhận di sản của con trai mình.

Vừa qua, gia đình ông Đỗ Văn Hợp, trú tại phường Nhật Tân, quận Tây Hồ (Hà Nội) đã gửi đơn tố giác tới cơ quan chức năng trình bày việc vợ chồng ông dù còn sống nhưng bị con dâu là chị Vũ Thị V., lập giả hồ sơ, khai tử nhiều năm về trước.

Chồng chết, vợ 'khai tử' bố mẹ chồng để chiếm tài sản thừa kế - Ảnh 1

Vợ chồng ông Đỗ Văn Hợp và bà Nguyễn Thị An bị con dâu khai trong giấy tờ là đã chết. (Ảnh: báo Lao Động)

Theo đó, năm 2005, con trai của ông bà Hợp không may qua đời. Chị V. khai tử cho chồng và lập hồ sơ giả để bố mẹ chồng cùng... chết nhằm hưởng toàn bộ di sản thừa kế.

Nhiều người bất bình về cô con dâu vì tài sản vật chất đã làm điều trái với luân thường, đạo lý. Sự việc còn khiến dư luận bức xúc trước việc cơ quan chức năng đã dễ dàng cấp giấy khai tử của ông bà Hợp cho chị V.

Cụ thể, tại thông báo của Phòng Công chứng số 3 TP Hà Nội gửi UBND phường Nhật Tân đã ghi rõ "Cha, mẹ đẻ của ông Đỗ Mạnh Tiến đã chết"…

Nhiều người băn khoăn trước việc có hay không sự tiếp tay của cơ quan chức năng, để tờ giấy khai tử dễ dàng được công nhận như vậy?!

Được biết, mặc dù bị con dâu khai tử nhưng nhiều năm gần đây, ông bà Hợp vẫn nhận chính sách trợ cấp của chính quyền địa phương dành cho người cao tuổi. Câu chuyện khai tử cho bố mẹ chồng còn sống để chiếm tài sản thật sự là một câu chuyện đáng buồn trong xã hội…

Thảo Nhi

Tin nóng

Tin mới