Chồng chỉ đụng vào tôi lúc muốn chuyện ấy

Gốc
Chồng tôi dường như chỉ đụng vào người vợ khi nào anh muốn "yêu", trong khi tôi thì thích được ôm ấp nhiều hơn.

Làm thế nào tôi có thể giúp chồng hiểu rằng khi tôi ôm anh không có nghĩa là tôi muốn chạy ngay vào phòng ngủ và làm "chuyện ấy"? (Daia)

Trả lời

Chào bạn,

Câu hỏi đầu tiên của tôi dành cho bạn là: tần suất "yêu" của vợ chồng bạn thế nào. Nếu các bạn hiếm khi gần gũi nhau, bạn cần xem lại mối quan hệ của mình. Nhiều đôi đã mang vấn đề này đến phòng trị liệu của tôi và không ít nam giới bày tỏ, khi "chuyện ấy" thưa thớt thì một vài đụng chạm đơn giản thực sự có thể kích thích họ rất lớn.

Chồng chỉ đụng vào tôi lúc muốn chuyện ấy - Ảnh 1

Ảnh: idiva.

Khi đó, người đàn ông coi những cảm xúc ngọt ngào khi đụng chạm như một khúc dạo đầu để dẫn tới những điều xa hơn. Nhưng sau đó, khi anh ta đang hừng hực khí thế, thì người vợ lại quay đi. Người chồng có thể cảm thấy mình như kẻ thất bại và anh ta cũng ngoảnh mặt, để lại sự tổn thương và cảm giác ngờ vực, đề phòng cho cả hai. Sự đụng chạm sau đó trở thành một vấn đề nặng nề và hai người sẽ sớm tìm tới việc "tự xử" hơn là cùng mang cho nhau cảm giác yêu đương nồng cháy.

Nếu đời sống tình dục của bạn lành mạnh và thường xuyên, vấn đề sẽ hơi khác. Một số nam giới (và phụ nữ) cần học cách làm thể nào để thoải mái với những tiếp xúc không khêu gợi tình dục. Sự đụng chạm rất nhạy cảm và tạo sự thân mật. Một cái ôm dịu dàng trong lúc cả hai nhìn sâu vào mắt nhau có thể còn tạo cảm xúc mãnh liệt cho anh ấy hơn cả cuộc yêu nóng bỏng. Vì vậy anh ấy đi từ những đụng chạm đó tiến tới sex để cảm thấy tự tin hơn.

Trong trường hợp đó, bạn cần hướng dẫn chồng học cách kiềm chế và tận hưởng trọn vẹn các cung bậc khát khao, không chỉ là sex. Những đụng chạm đơn thuần, như ngón tay đan chặt hay vợ chồng ôm nhau, có thể mang lại nguồn hạnh phúc bất tận. Tuy nhiên, hầu hết các đôi đều không nuôi dưỡng được hình thức này.

Châm ngôn trị liệu của tôi là "đụng chạm nhiều hơn, đụng chạm thường xuyên". Điều này có nghĩa là là các bạn phải tạo điều kiện cho những tiếp xúc cơ thể với nhau được thực hiện nhiều hơn, từ cái ôm dịu ngọt tới những vuốt ve và kể cả sự hòa nhập hoàn toàn. Vợ chồng nên chia sẻ để hiểu nhu cầu của nhau, từ đó có thêm những đụng chạm thú vị và biến điều này thành sở thích mới của các bạn.

Dưới đây là một số điều các bạn có thể thử làm:

- Ôm chào và tạm biệt nhau. Dựa đầu vào vai chồng hay cọ chân mình vào chân anh ấy khi xem phim buổi tối.

- Đưa nửa kia đến một lớp học nhảy. Bạn sẽ có thể cùng chạm và dìu nhau trong tiếng nhạc.

- Lên lịch cho những buổi hẹn "đụng chạm khiêu khích": trêu chọc cơ thể nửa kia ở bất cứ chỗ nào, trừ vùng sinh dục. Đảm bảo bạn sẽ phát hiện ra niềm thích thú đặc biệt đến từ những vùng cơ thể mà trước đây bạn không để ý tới.

- Khám phá nghệ thuật của những nụ hôn: Bạn còn nhớ những ngày mới yêu, khi hai người có thể hôn nhau hằng giờ mà chẳng thấy chán, rồi cảm nhận được từng đầu mối thần kinh đánh thức những khát khao trong cơ thể. Tôi đố bạn nhớ được lần cuối mình hôn chồng theo cách đó là khi nào. Sức mạnh khiêu khích của những khám phá bằng lưỡi thực sự vẫn chưa được đánh giá đúng mức. Bạn hãy thử xem.

Tin nóng

Tin mới