Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chồng của nữ chủ quán cắt tóc ở Hưng Yên dương tính SARS-CoV-2

Tỉnh Hưng Yên vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó một người là chồng của nữ chủ quán cắt tóc mắc COVID-19 (BN16362).

Sáng 22/6, trả lời VTC News, ông Đặng Xuân Lương - Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên) cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở xã Trung Hưng và thị trấn Yên Mỹ.

Theo Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ, trường hợp thứ nhất là chồng của BN13632 (nữ chủ quán cắt tóc ở xã Trung Hưng, từng cắt tóc cho lái xe Bắc - Nam mắc ở xã Trung Hưng COVID-19). Trường hợp này cơ quan chức năng truy vết có 19 trường hợp F1.

Trường hợp dương tính thứ 2 là một học sinh từng tiếp xúc với bạn học là BN13377 (con gái của BN13374, lái xe tuyến Bắc – Nam ở thị trấn Yên Mỹ mắc COVID-19). Cơ quan chức năng xác định có 13 người là F1 của trường hợp này.

"Hai trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới được ghi nhận đều được đưa đi cách ly tập trung trước đó và lấy mẫu xét nghiệm có kết quả lần 1 âm tính nhưng đến lần 2 thì cả hai người đều có kết quả dương tính.

Hiện xác cơ quan chức năng xác định được 32 người là F1 của 2 trường hợp trên. Trong đó 30 người đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung tại Hưng Yên, còn 2 người là cậu mợ của học sinh trên đang sống ở Hà Nội thì chúng tôi đã thông báo cho Hà Nội", ông Đặng Xuân Lương thông tin.

Như vậy, tính từ ngày 20/6 đến nay, tỉnh Hưng Yên ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đều lây nhiễm từ 2 lái xe tuyến Bắc - Nam.

Quang Tuyền

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/chong-cua-nu-chu-quan-cat-toc-o-hung-yen-duong-tinh-sars-cov-2-ar620019.html