“Đến giờ phút này dù chỉ một tia hy vọng gia đình cũng sẽ tiếp tục tìm kiếm. Cũng đã có rất nhiều người đến chia buồn, nhiều người cung cấp thông tin nhưng hiện tại vẫn chưa có kết quả".

Ngày 25/10, theo nguyện vọng của gia đình nạn nhân Nguyễn Thanh Huyền (39 tuổi) đoàn cứu hộ đã được huy động để tiến hành mò, lặn xung quanh nơi hung thủ đã phi tang.

Được sự chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, đội thợ lặn Trung cấp Giao thông vận tải đã có mặt từ đêm 24/10 tại hiện trường để rà soát và tính các phương án. Cả đội sáng 25/10 gồm tổng cộng 11 người, trong đó có 8 thợ trực tiếp lặn xuống sông. Sau khi gia đình làm lễ, cả nhóm tiến hành bắt đầu ở các cột chân cầu số 2, số 3, số 4 theo hướng từ nội thành sang Long Biên.

"Theo nguyện vọng của gia đình nạn nhân, đội tiếp tục công tác mò lặn ở điểm xác định theo nhà ngoại cảm ở cách cầu Thanh Trì khoảng 40m xuôi dòng hướng về Thường Tín. Trong quá trình công tác, cả đội đã sử dụng các bình nén khí, ống thở, kính mắt, quần áo chịu áp suất và thay phiên nhau lặn" – ông Doãn Quốc Hưng, trưởng đoàn thợ lặn chia sẻ.

Chồng nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền đứng trên bờ dõi theo cuộc tìm kiếm.

Theo nhận định ban đầu, địa điểm vứt nạn nhân xuống sông rất rộng và sâu, lòng sông rất nhiều điểm có đá ngầm, cát và các vật thể lạ. Xung quanh hai bên bờ sông có nhiều điểm hút cát xuất hiện các hố sâu cũng gây cản trở rất lớn trong công tác tìm kiếm nạn nhân.

Anh Nguyễn Văn Anh (30 tuổi) là một trong 8 thợ lặn trực tiếp chia sẻ: “Từ sáng tới giờ, anh em đã thay nhau 4-5 lần xuống dưới nước quanh các địa điểm được khoanh vùng từ trước. Lúc xuống dưới đó được trang bị quần áo chịu áp suất nên không bị lạnh, ống dẫn thở được nối lên bờ nên có thể mò cả tiếng. Tuy nhiên do địa hình lòng sông chảy xiết dưới gầm cầu, lại có các hủm sâu, đá tảng do dòng chảy gây rất nhiều khó khăn. Độ sâu xung quanh các điểm trên khoảng từ 5-10m, nơi sâu nhất là chân cầu khoảng 15m. Tuy việc anh em thợ lăn xuống tận đáy không quá khó khăn nhưng việc di chuyển dưới nước là vấn đề kinh nghiệm của mỗi người. Một lần xuống đáy tôi phát hiện có một ống cống bê tông đã bị cát vùi lấp 2/3. Thầm nghĩ trong bụng đã có dấu hiệu nhưng cả những lần tiếp theo xuống cũng vẫn không phát hiện gì khác. Mấy lần lên xuống thấy hàng trăm người dân và cả gia đình tập trung theo dõi, chúng tôi cũng chỉ biết cố gắng hết sức làm theo nguyện vọng của gia đình”.

Đoàn thợ lặn thay nhau tìm kiếm nhưng vẫn chưa tìm được thi thể nạn nhân.

Trên thuyền, những thành viên khác trong đoàn tập trung theo dõi những diễn biến mới từ đồng nghiệp phía dưới. Người cầm dây dẫn khí nén, người túc trực với người nhà nạn nhân, không khí rất căng thẳng. Mỗi lần có dấu hiệu thợ lặn muốn lên mặt nước là cả đoàn lại tập trung dõi theo với hy vọng điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Hết lần này tới lần khác, họ lại hụt hẫng. Thợ lặn phải nhanh chóng lên bờ thay quần áo và sưởi ấm hồi sức để đồng nghiệp khác tiếp tục công việc.

Trong khi đội cứu hộ không ngừng công tác tìm kiếm nạn nhân xấu số thì trên bờ, gia đình nạn nhân tiếp tục nhờ đến nhà ngoại cảm với mong muốn sớm có dấu hiệu tích cực. Rất nhiều người dân đi trên cầu dừng lại theo dõi sự việc và chia buồn với gia đình nạn nhân.

Đến chiều tối, công tác mò lặn tìm kiếm nạn nhân vẫn chưa có thông tin gì mới, đoàn thợ lặn đã dừng việc tìm kiếm. Nỗi thất vọng thể hiện rõ trên từng gương mặt của những người theo dõi. Chồng nạn nhân là anh Nguyễn Hữu Huy mắt đỏ hoe tâm sự: “Đến giờ phút này dù chỉ một tia hy vọng gia đình cũng sẽ tiếp tục tìm kiếm. Cũng đã có rất nhiều độc giả khi biết sự việc đã chia buồn, rất nhiều người đã cung cấp nhiều thông tin nhưng hiện tại vẫn chưa có kết quả. Mong muốn duy nhất của gia đình hiện tại là sớm tìm thấy thi thể vợ tôi để đưa lên bờ an táng”. Suốt 6 ngày qua, gia đình người thân thay nhau bám sát dọc bờ sông Hồng để nghe ngóng tin tức.

Tới thời điểm 21h30 tối, gia đình anh Huy tiếp tục làm lễ cầu siêu ngay tại khu vực lặn tìm. Vẫn còn rất nhiều người quan tâm theo dõi và bày tỏ sự cảm thông chia buồn tới gia đình anh Huy.

Lê Tú - Nguyễn Hoàn

Theo Tri Thức