Tôi mới ở với bà The 6 năm 7 tháng 7 ngày. Mỗi tháng tôi lấy 1 triệu đồng, cộng số tiền là 79 triệu đồng', trích đơn ông Quý gửi lên TAND huyện Tiền Hải.

Ngày 10/7, TAND huyện Tiền Hải, Thái Bình đã tiến hành mở phiên tòa xét xử vụ ly hôn của bà vợ là Nguyễn Thị The (48 tuổi, ngụ thôn Minh Châu, xã Đông Minh) với người chồng Giang Văn Quý (62 tuổi). Báo Đất Việt cho biết.

Ông Quý yêu cầu bà The trả lương 1 triệu đồng/tháng sau ly hôn. Ảnh báo Đất Việt.

Vào đầu tháng 10/2007, bà The và ông Quý đã đăng ký kết hôn tại UBND xã Đông Minh (Tiền Hải). Đến năm 2014, 2 người quyết định sống ly thân. Một năm sau đó, bà The quyết định đâm đơn ly hôn vì cho rằng, đến thời điểm này, tình cảm vợ chồng thực sự không còn.

Sau khi TAND huyện Tiền Hải thụ lý thì ông Quý có đơn phản tố đề nghị tòa giải quyết tranh chấp về tài sản chung của 2 vợ chồng. Trong lá đơn kháng cáo ông Quý có nhiều điểm đáng chú ý. Cụ thể, ông Quý đã đề nghị tòa án xem xét buộc bà The phải trả tiền hàng tháng là 1 triệu đồng trong suốt 6 năm chung sống.

'Tôi mới ở với bà The 6 năm 7 tháng 7 ngày. Mỗi tháng tôi lấy 1 triệu đồng , cộng số tiền là 79 triệu đồng', trích đơn ông Quý gửi lên TAND huyện Tiền Hải. Ông Quý cho rằng 79 triệu đồng tiền công làm chồng mà mình đề nghị còn 'quá bèo' so với công sức mà ông bỏ ra trong ngần ấy thời gian ở với bà The.

Ông Quý kể: 'Năm thứ nhất ở với nhau, sáng nào tôi cũng phải dậy từ 5h đi cào ngao ở bãi biển để 7h về cho vợ có hàng ra chợ bán. Năm thứ hai không đi bắt nữa, tôi ở nhà nuôi 3 con lợn nái, 5 con lợn thịt, hàng ngày phải xin cây chuối, vớt bèo tây cho lợn ăn. Có ao nuôi tôm sú, hàng ngày tôi cho ăn.

Đằng trước đằng sau nhà trồng ngô, trồng rau, sáng chiều chăm sóc. Ngày 3 bữa đi chợ nấu cơm, rửa bát, giặt quần áo... Trong khi bà The chỉ việc đi chợ bán hàng rồi về nhà nghỉ ngơi, đi chơi."Vì thế bây giờ tôi đề nghị 1 tháng/ 1 triệu đồng tiền công là còn nể tình nghĩa vợ chồng chung sống với nhau bấy lâu nay". Ông Quý cho biết thêm.

Qua lời khai của các bên tại tòa, HĐXX nhận định tình cảm giữa bà The và ông Quý không thể níu kéo cho dù đã nhiều lần hòa giải nên đồng ý cho 2 người ly hôn. Về tài sản chung, bà The được sử dụng nhưng phải thanh toán cho ông Quý 4 triệu đồng.