Chồng giết vợ mặc 'người đầu ấp tay gối' nói lời yêu thương

Gốc
Mang theo số tiền lấy của bố mẹ, Quát đã thay hình đổi dạng bằng cách cạo trọc đầu và đã đi nhiều chùa từ Bắc chí Nam, cầu khấn cho linh hồn vợ được siêu thoát.

Ngày 25/11, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Cao Xuân Quát (SN 1990, trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về tội Giết người.

Chồng giết vợ mặc 'người đầu ấp tay gối' nói lời yêu thương - Ảnh 1

Đối tượng Cao Xuân Quát tới cơ quan công an đầu thú sau khi gây cái chết cho vợ (Ảnh: CAND)

Nạn nhân là vợ Quát, chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh Tr. (SN 1990, trú tại xóm Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Theo hồ sơ vụ án, đầu giờ chiều 19/12/2014, trong lúc ngồi nói chuyện trong phòng riêng, vợ chồng Quát xảy ra to tiếng. Quát khai bực tức vì vợ nói "sẽ đi lấy thằng khác sau vài năm nữa" nên dùng ghế của bàn trang điểm đánh nạn nhân.

Mặc vợ kêu thất thanh "chồng tỉnh lại đi, vợ đây mà”, bị cáo vẫn không dừng tay mà còn lấy khăn siết cổ.

Trước khi trốn, Quát vào phòng ngủ của bố mẹ đẻ cạy tủ lấy 50 triệu đồng. Đến tối muộn, bố chồng gọi chị Tr. xuống ăn cơm không thấy trả lời, lên kiểm tra thì phát hiện con dâu đã tử vong.

Quát sau đó tự thú việc giết vợ trên Facebook của mình.

Chồng giết vợ mặc 'người đầu ấp tay gối' nói lời yêu thương - Ảnh 2

Trang Facebook của Cao Xuân Quát.

Ngày 26/12/2014, sau thời gian lang bạt, được gia đình và bạn bè khuyên nhủ, Quát đã tới Công an xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đầu thú.

Tại tòa, trước vành móng ngựa, Quát tỏ ra ăn năn hối cải và thừa nhận hành vi phạm tội theo đúng bản cáo trạng truy tố.

Tuy nhiên, sau khi đánh giá toàn diện nội dung vụ án, các tình tiết vụ việc, HĐXX đã quyết định xử phạt bị cáo Cao Xuân Quát tù chung thân về tội Giết người theo Điểm n, Khoản 1, Điều 93 BLHS.

Về dân sự và khoản tiền 50 triệu đồng bị cáo tự ý lấy của bố mẹ đẻ, do những người liên quan tới vụ án không đề nghị xem xem nên tòa án cũng không đề cập giải quyết.

Được biết, tháng 5/2013, Quát kết hôn với chị T., vợ chồng Quát không ra ở riêng mà sống chung cùng bố mẹ Quát, hiện đã có với nhau một bé trai khoảng 1 tuổi.

Tuy nhiên đến tháng 4/2014, để thuận lợi cho việc làm ăn, chị T. đã xin phép bố mẹ chồng đưa con trai về ở nhà bố mẹ đẻ, ngày cuối tuần mới trở về nhà chồng. Quát thỉnh thoảng cũng sang nhà vợ ở cùng vợ con.

Văn Quang (T/H)

Xem thêm

>> Vợ trẻ chết trong đêm, nghi phạm lên Facebook tự thú?

>> Án mạng vợ trẻ chết trong đêm, nghi án hung thủ là chồng

>> Án mạng trong đêm, vợ trẻ chết, chồng mất tích

Tin nóng

Tin mới