Ngày 17-6, Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) cho biết vụ cháy nhà A8/1A Bông Văn Dĩa (xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh) khiến ba người tử vong là án mạng, người gây án là Ngô Phát Tài đã bị chết cháy.

Rạng sáng 16-6, người dân tại đây nghe tiếng kêu cứu và lửa phát ra từ căn nhà A8/1A. Vì cửa bị khóa trái từ bên trong nên người dân phải đập cửa, đập tường xông vào chữa cháy. Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC đã điều động xe chữa cháy đến dập lửa.

Ba người trong nhà là Ngô Phát Tài, Phạm Thị Trang và cháu Lê Quốc Vũ (12 tuổi, con riêng của chị Trang) bị bỏng nặng trên 90%. Khi được đưa ra ngoài, Tài và Trang đã tử vong. Đến 20 giờ cùng ngày, cháu Vũ đã chết tại bệnh viện.

Bước đầu, cơ quan công an xác định trước thời điểm xảy ra vụ án, chị Trang và chồng hờ có xảy ra mâu thuẫn cãi nhau. Đến rạng sáng 16-6, Tài khóa cửa nhà, dùng điện chích vào người chị Trang. Lúc này cháu Vũ nhìn thấy nên chạy đến ôm mẹ cũng bị Tài dùng điện chích vào người. Sau đó, Tài lấy xăng đổ vào người, đồng thời tạt cả lên hai mẹ con chị Trang rồi châm lửa đốt.

Căn nhà của chị Trang, nơi xảy ra vụ thảm án. Ảnh: MĐ

Theo bà Nguyễn Thị Nguyệt (mẹ ruột chị Trang), sau khi ly dị chồng, chị Trang nhận nuôi hai người con và về Bình Chánh sinh sống. Thời gian sau này, chị Trang gặp Tài (làm nghề bốc vác) nên Tài về nhà chị Trang để sống chung. Thời gian chung sống, giữa chị Trang và Tài thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Bà Nguyệt tạo điều kiện cho con gái bán quán nhậu tại nhà của bà ở quận 6, còn Tài phụ việc bưng bê. Mỗi tối cả hai về Bình Chánh ngủ, còn hai con của chị Trang lúc ở bên nội, lúc ở bên ngoại.

Dự kiến ngày 17-6, chị Trang đi dự tiệc đầy tháng của con người em nên cháu Vũ theo mẹ về nhà để cùng đi tiệc. Không ngờ Vũ và mẹ chết thảm bởi Tài, người đàn ông tàn độc.

TUYẾT KHUÊ