Chồng không có tinh trùng, làm sao để có con?

Gốc
Vợ chồng em lấy nhau được 2 năm rồi. Sau 1 năm chưa có con, chúng em đi khám phát hiện ra chồng em không có tinh trùng.

Chồng không có tinh trùng, làm sao để có con? - Ảnh 1

Sau 1 năm chưa có con, chúng em đi khám phát hiện ra chồng em không có tinh trùng.

Hỏi: Em đã đến một cơ sở khám Nam khoa ở Hà Nội, những 1 năm rồi, dùng rất nhiều thực phẩm chức năng cả tiêm cả uống tốn kém hàng mấy chục triệu rồi mà làm xét nghiệm lại vẫn không có gì. Bây giờ bác sỹ lại tư vấn cho chồng em chọc tinh hoàn để kiểm tra xem có tinh trùng hay không. Vợ chồng em đang rất hoang mang, không biết như thế nào mà dùng thực phẩm chức năng nhiều như thế mà cũng không có kết quả. Mong bác sỹ tư vấn cho em.

ThS.BS Nguyễn Hoài Bắc:

Không có tinh trùng (vô tinh) là một trong các trường hợp khó trong điều trị vô sinh nam giới. Vô tinh được xác định khi làm tinh dịch đồ nhiều là mà không tìm thấy tinh trùng.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến vô tinh ở nam giới, nhưng một cách tổng thể người ta chia làm vô tinh do tắc (tắc đường dẫn tinh) và vô tinh không do tắc. Mỗi loại vô tinh có cách tiếp cận và hướng điều trị khác nhau. Thực phẩm chức năng không phải là thuốc chữa bệnh và đặc biệt không phải là thuốc để điều trị vô tinh như trong trường hợp của bạn.

Muốn điều trị bệnh cần phải xác định chồng bạn đang bị vô tinh do tắc hay không do tắc. Nếu do tắc thì những nguyên nhân cụ thể của nó là gì, nếu không do tắc thì nguyên nhân cụ thể là gì.

Bạn không nên chọc hút tinh hoàn chỉ với mục đích kiểm tra xem có tinh trùng hay không? Vì chọc hút tinh hoàn để chẩn đoán sẽ làm mất đi cơ hội tìm được tinh trùng khỏe cho những lần làm hỗ trợ sinh sản về sau và làm mất đi cơ hội nối khai thông đường dẫn tinh.

Bạn nên đến phòng khám số 1 Tôn Thất Tùng- Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để chúng tôi tiến hành đánh giá chẩn đoán cho bạn một cách kỹ lưỡng. Sau khi đã có chẩn đoán chính xác rồi thì tùy thuộc vào nguyên nhân sẽ có hướng xử trí khác nhau.

Tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội, chúng tôi thường tiến hành vi phẫu tìm tinh trùng từ mào tinh hoàn để trữ đông, kết hợp nối ống dẫn tinh vào mào tinh vi phẫu cho những bệnh nhân vô tinh do tắc. Bằng biện pháp này khoảng khoảng 40-45% các trường hợp có con tự nhiên sau 3-12 tháng.

Nguồn Sức khỏe đời sống

Tin nóng

Tin mới