Chồng mất, một mình “gánh” mẹ già, 3 con tật nguyền

Gốc
Cái chết đột ngột vì căn bệnh tai biến mạch máu não của ông Bùi Văn Cột ở xóm Rường (xã Trung Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) khiến bà Bùi Thị Mỹ không thể gượng dậy nổi. Vậy là, từ nay, gánh nặng chăm 3 đứa con tật nguyền và mẹ chồng 94 tuổi sẽ không còn người chia sẻ.

Đám tang ông Cột thấm đẫm nước mắt của cả làng. Họ khóc vì thương người quá cố và gia cảnh vợ con ông. Bên cỗ quan tài, người mẹ của ông Cột đã 94 tuổi run rẩy không còn đủ sức để khóc cho đứa con trai. Cạnh cụ, bà Bùi Thị Mỹ - vợ của ông Cột - đôi mắt vô hồn trước sự ra đi đột ngột của chồng.

Thời trai trẻ, ông Cột từng làm thợ lái máy kéo ở Nghệ An. Năm 1977, ông trở về quê làm ruộng, kết hôn với bà Bùi Thị Mỹ. Ngỡ tưởng hạnh phúc sẽ mỉm cười với gia đình ông bà, nhưng cả hai cô con gái là Bùi Thị Nga (sinh năm 1978) và Bùi Thị Na (sinh năm 1982) đều bị tật nguyền, vô phương cứu chữa.

Năm 1983, bà Mỹ mang thai lần thứ ba và sinh được Bùi Thị Mừng. Mừng là đứa con ngoan hiền, thấu hiểu nỗi lòng cha mẹ, thương hai người chị gái tàn tật, Mừng càng chăm chỉ học hành với ước mong sau này trở thành bác sĩ. Nhưng vào một ngày đi chăn trâu, cơn mưa rừng đột ngột ập tới, Mừng cưỡi trâu vượt qua sông để về nhà, nhưng vì trời mưa to, con trâu không định hướng được lối đi quen thuộc nên Mừng bị rơi vào vòng nước xoáy, bị nước sông Bôi cuốn trôi mãi mãi… Đến năm 2000, ông bà Cột mới bàn nhau sinh thêm con thứ tư. Nhưng thật không may, cháu Bùi Thị Lành cũng bị tật nguyền giống hệt hai chị.

Giờ đây, còn lại một mình với hai sào ruộng khoán, một mẹ già và 3 đứa con tật nguyền phải chăm lo từ bữa ăn, đến giấc ngủ, vệ sinh thường xuyên, bà Mỹ không biết phải làm thế nào. 5 miệng ăn, đi làm thì không ai trông con, mà ở nhà trông con thì biết lấy đâu ra cơm gạo.

Gia đình bà Mỹ đang cần sự chung tay giúp đỡ của xã hội, cộng đồng. Mọi sự giúp đỡ gia đình bà Mỹ - mã số LD07 - xin gửi về Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động. Địa chỉ: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT:04.39232756; 0983.971.279; email: tlvlaodong@gmail.com; hoặc chuyển khoản về Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, STK: 102010000013374 tại Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hoặc bà Bùi Thị Mỹ: Xóm Rường, xã Trung Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình. ĐT: 0169.9076.546. Đinh Thị Kiều Dung

Tin nóng

Tin mới