Chồng sống thực vật, nay con trai duy nhất lại ung thư ác tính

Gốc
Tin liên quan

- Bé Huy khóc lóc vì cơ thể chịu quá nhiều đau đớn, nhưng càng khóc, bé càng đau. Người mẹ nghèo chốc chốc lại quệt nước mắt, xoa nhẹ lưng con mong cái đau có thể giảm bớt. Có lúc, chị lại thốt lên “giá như người chịu đựng là tôi thì tốt biết mấy…”

Hoàn cảnh đáng thương đó là mẹ con bé Phạm Quang Huy, 3 tuổi (tổ dân phố Yên Minh, phường Ba Hàng, thị xã Phú Yên, tỉnh Thái Nguyên). Huy là con trai duy nhất của anh Phạm Quang Tĩnh (sn 1982) và chị Nguyễn Thị Thơ (sn 1984). Hiện bé đang bị ung thư võng mạc ác tính, điều trị tài bệnh viện K3.

Chồng sống thực vật, nay con trai duy nhất lại ung thư ác tính - Ảnh 1

Bé Huy đang phải chịu những nỗi đau đớn về thể xác

Kể chuyện với chúng tôi trong tâm trạng chưa hết bàng hoàng, chị Thơ cho biết, mới cuối năm ngoái thôi, chồng chị, anh Tĩnh vẫn còn là trụ cột chính trong gia đình. Mọi chuyện lớn nhỏ trong nhà đều do anh gánh vác. Nhưng bất ngờ hôm đó, trên đường đi làm đồng về, anh gặp phải tai nạn khủng khiếp, cấp cứu suốt nhiều ngày ròng.

Dù các bác sĩ dù đã cố gắng hết sức cứu anh thoát khỏi bàn tay tử thần, nhưng không thể giúp anh Tĩnh trở lại như ngày xưa. Sau tai nạn, từ một người khỏe mạnh, anh Tĩnh phải sống cảnh thực vật cho đến nay. Mọi sinh hoạt đều cần có người chăm sóc.

Tưởng như tai nạn của chồng đã là điều đau khổ nhất trong cuộc đời chị Thơ, thì đầu tháng 3 năm 2016, bé Phạm Quang Huy, con trai duy nhất của anh chị có hiện tượng sức khỏe khác lạ. Mắt bé bị đỏ và mờ trắng, không nhìn được rõ ràng. Thấy con liên tục dụi mắt, chị Thơ đưa lên bệnh viện huyện khám.

Nghe các bác sĩ kết luận bé Huy bị viêm võng mạc, chị Thơ yên tâm cho con uống thuốc thông thường. Nhưng sau một thời gian, thấy mắt không thuyên giảm, không những thế lại đau hơn, khóc lóc liên tục, chị Thơ hoảng sợ đưa con xuống Bệnh viện mắt trung ương. Tại đây, các bác sĩ xác định bé bị ung thư võng mạc ác tính. Nằm viện được gần một tháng, Huy được chuyển sang bệnh viện K3 truyền hóa chất.

Chồng sống thực vật, nay con trai duy nhất lại ung thư ác tính - Ảnh 2

Hai mẹ con bé Huy đang điều trị tại bệnh viện K3

Với sức khỏe của một đứa trẻ chưa tròn 3 tuổi, những đợt truyền hóa chất đã khiến bé Huy kiệt sức. Nhập viện được 3 tháng, 3 lần truyền hóa chất, bé Huy liên tục khóc lóc, vật vã đau đớn. Nhìn con chịu nỗi đau lớn như vậy, người mẹ trẻ chỉ biết khóc ròng. Chồng nằm một chỗ, nay con thơ lại mang căn bệnh ung thư ác nghiệt, chị Thơ bế tắc không biết phải làm thế nào. Bởi Huy quấy khóc nhiều, mình chị Thơ không kham nổi nên mẹ chồng chị, đã gần 70 tuổi lại lặn lội xuống thủ đô cùng chăm cháu, nhờ vài người họ hàng để ý hộ anh Tĩnh.

Trước đây, khi chồng còn khỏe mạnh, chị Thơ làm công nhân với mức lương từ 3-4 triệu một tháng thì thu nhập của hai vợ chồng cũng đủ xoay sở cuộc sống. Nhưng từ ngày chồng gặp nạn, gia đình chị lâm vào cảnh túng quẫn. Cho đến khi phát hiện ra con trai bị bệnh ung thư, chị Thơ không có nổi một đồng, phải nhờ mẹ chồng vay tiền hàng xóm cho con nhập viện.

Chồng sống thực vật, nay con trai duy nhất lại ung thư ác tính - Ảnh 3

Huy liên tục khóc lóc, quấy mẹ vì quá đau

Theo các bác sĩ ở viện K cho biết, trường hợp của cháu Huy phải điều trị lâu dài và tích cực mới có hi vọng sống. Hiện tại, cháu còn quá nhỏ, sức khỏe kém, sức đề kháng giảm sút, nếu không hết sức chống chọi sẽ xảy ra khả năng xấu nhất.

Thế nhưng dù đã có bảo hiểm y tế hỗ trợ, chi phí đi lại, thuốc men ngoài danh mục và những khoản chi tiêu đắt đỏ trên thủ đô đang khiến hi vọng sống của bé Huy xa dần. Khi chúng tôi hỏi, "Chị có muốn nói gì với bạn đọc không?", chị Thơ chỉ rưng rưng mắt. Ngay lúc này đây, tấm lòng hảo tâm của bạn đọc dường như là niềm hi vọng cuối cùng của mẹ con chị.

Hiền Minh

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: anh Phạm Văn Bình, thôn Mỹ Hòa, xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh. SĐT anh Bình: 0948591820

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ Mã số (Anh Phạm Văn Bình ở Hà Tĩnh) Mã số 2016.159

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 102010002381523

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11, Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436

Tin nóng

Tin mới