Chồng tôi đang vướng vào 'lưới tình'...

Gốc
Kiểm tra điện thoại nhiều lần rồi, tra hỏi cũng nhiều nhưng vẫn chẳng thu kết quả gì. Một món nợ tự dưng rơi xuống đầu mình. Anh ta đã lấy tiền của công ty giờ công ty đòi hoàn trả.

Chồng tôi đi làm xa cả tháng mới về 1 lần. Dạo này mình thấy anh ấy có nhiều biểu hiện khác thường. Mỗi lần về không có nhu cầu đòi quan hệ. Quần áo thì tự đi sắm những loại màu mè rực rỡ, dầu gội, sữa tắm loại độc không có trên thị trường, dùng cả kem chống nắng,...nghi ngờ anh ta đang rơi vào lưới tình nào đó. Nhưng chẳng thể nào tôi biết được. Kiểm tra điện thoại nhiều lần rồi, tra hỏi cũng nhiều nhưng vẫn chẳng thu kết quả gì. Một món nợ tự dưng rơi xuống đầu mình. Anh ta đã lấy tiền của công ty giờ công ty đòi hoàn trả. Anh ta nói rằng đã gửi về cho bố mẹ mình chứ không tiêu pha bậy bạ.

Nhà chồng mình cũng là một gia đình chẳng ra gì. Chuyên tìm cách mè nheo vòi vĩnh tiền. Xin không được thì vay, nhiều lần quá rồi mình tức mình nói mình không cho nữa thì bày đặt bị ốm, bị tông xe ngã gãy răng thôi cũng nói chấn thương sọ não cần tiền gấp... vậy nên khi tôi hỏi thì cả nhà chối đay đảy "không xin tiền con trai". Nhưng chồng thì lại nói bố mẹ xin tiền anh đành mượn tạm tiền công ty. Tôi chẳng tin ai nhưng cũng chẳng thể làm được gì.Trong thâm tâm tôi thấy rằng nếu tôi ly hôn thì tôi và các con sẽ không dính dáng đến cái gia đình đó nữa, sẽ không mắc nợ họ nữa. Tôi mới có điều kiện kinh tế lo cho các con.

Ảnh minh họa

Nhưng mặt khác nhiều ý kiến cho rằng tôi nên vì con để chúng có một gia đình đầy đủ( chồng tôi là người cũng yêu thương và quan tâm tới các con nhưng chỉ là lời nói thôi) các con tôi cũng rất gần gũi và yêu nhớ bố. Nhiều lần tôi đề nghị ly hôn và viết đơn đều bị xé. Nếu tôi đơn phương ly hôn có được không? Người thì nói tôi phải có bằng chứng chồng ngoại tình hay đánh đập thì mới được. 2 con tôi đã 8, 10 tuổi rồi.

Bố mẹ tôi thì lo sợ tôi cương quyết bỏ chồng tôi sẽ rơi vào tình trạng mất tất cả. Không nhà không vợ không con không việc làm...sẽ bị tiêu cực và hành động mù quáng. Vì có lần anh ta dọa tôi. Nếu tôi cương quyết ly hôn thì tất cả cùng chết. Tôi cũng sợ vãi mật. Nhưng cứ sống thế này tôi thấy mình gần kiệt sức vì bị gia đình nhà chồng bóc lột.

Tôi không đáp ứng nhu cầu của họ thì sẽ bị mọi người chửi là sống không có đạo hiếu. Hơn 10 năm làm dâu nhà đó với người chồng vô tích sự tôi đã bị họ lừa cho trắng tay. Bố mẹ tôi mua cho mảnh đất xây dãy nhà trọ để có tiền nuôi con cũng bị anh trai chồng bán mất.(anh ta trốn nợ cờ bạc vào đó xin ở nhờ biết tôi mua nhà giấy tờ tay nên tìm cách lừa và bán mất của tôi. Tôi đòi kiện thì cả gia đình chồng quỳ gối xin tôi và bố mẹ tôi tha thứ. Tôi cũng e ngại kiện tụng sợ bị ảnh hưởng tới uy tín và danh dự. Vì tôi là giáo viên.

Tôi mệt mỏi và rất rối trí. Không thể nào đưa ra một quyết định đúng đắn trong lúc này. Hãy là người ngoài cuộc có cái nhìn sáng suốt chỉ cho tôi hướng giải quyết đúng đắn.

Người giữ lửa:

Chúng tôi hiểu những áp lực mà bạn phải chịu đựng từ gia đình chồng trong suốt bao nhiêu năm qua tuy nhiên, bạn cần cân nhắc thật kĩ vấn đề này này nhé. Ly hôn là trường hợp bất đắc dĩ phải lựa chọn khi cả hai vợ chồng không còn tình cảm và những mâu thuẫn gia đình không thể hàn gắn. Bạn hãy thật bình tĩnh xem xét xem rằng hoàn cảnh hiện tại của mình thực sự đã tới mức đó chưa để có quyết định cho mình, tránh nuối tiếc về sau nhé.

Về việc bạn băn khoăn mình có được ly hôn đơn phương hay không thì hiện tại theo như chúng tôi được biết tòa án đã xử cả ly hôn đơn phương, vì vậy, nếu bạn thực sự mong muốn ly hôn mà chồng không đồng ý bạn có thể cân nhắc phương án này. Cụ thể ra sao bạn có thể nhờ thêm sự tư vấn của luật sư hoặc cơ quan pháp luật nơi bạn sinh sống. Còn lo lắng của bố mẹ bạn cũng hoàn toàn có cơ sở, bởi sau ly hôn bản thân chồng bạn sẽ phải đối diện với việc gia đình tan vỡ, không tiền bạc, gia đình, sự nghiệp và việc anh ấy làm gì là điều chúng ta không ai lường trước được. Bạn cần có những sự chuẩn bị về vật chất tinh thần, tìm chỗ dựa nếu thực sự hôn nhân không thể cứu vãn được cũng như nếu chồng bạn có những hành động đe dọa thái quá, bạn hoàn toàn có thể chủ động ghi lại các bằng chứng để nhờ sự can thiệp của pháp luật bảo vệ sự an toàn cho ba mẹ con nhé.

Hi vọng bạn sẽ thật bình tĩnh để suy nghĩ và lựa chọn thật sáng suốt!

Nguồn: Hôn nhân Pháp luật