Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chồng trộm cắp, vợ lừa đảo ô tô

ANTĐ Hơn 1 tháng sau khi người chồng bị bắt về tội trộm cắp ô tô, Nguyễn Thị Thu Trang (SN 1983), HKTT tại tổ 18, phường Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội, đã 'nối gót' vào trại tạm giam.

Chiều 15- 11, CQĐT CAQ Long Biên đã thực hiện lệnh tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Thu Trang (SN 1983), HKTT tại tổ 18, phường Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. CQĐT bước đầu xác định, Trang là “tác giả” vụ “chế” giấy tờ giả, thuê 2 chiếc xe ô tô rồi đem bán. Nguyên đơn - bị hại trong vụ án này là chị Trần Bích Thuận - Phó giám đốc công ty TNHH Sỹ Hùng, trụ sở ở đường Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên. Theo tường trình của chị Thuận, từ tháng 1 đến tháng 6-2011. Trang đã giả mạo chức danh, giả mạo chữ ký giám đốc công ty TNHH ELS, trụ sở tại quận Hai Bà Trưng để thuê 2 chiếc xe ô tô nhãn hiệu INNOVA của công ty Sỹ Hùng.

Đối tượng Nguyễn Thị Thu Trang

Quá trình điều tra, CAQ Long Biên xác định: Nguyễn Thị Thu Trang từng làm kế toán, thủ quỹ đồng thời giữ con dấu của công ty ELS. Khoảng tháng 1- 2011, Trang đã tự thảo Hợp đồng kinh tế trong đó thể hiện việc giám đốc công ty ELS thuê xe ô tô INNOVA BKS 29Z- 8471 của công ty Sỹ Hùng. Tiếp đến ngày 29-6, Trang thảo thêm Hợp đồng kinh tế, ký tên và đóng dấu chức danh Trang là phó giám đốc công ty ELS để thuê chiếc xe ô tô BKS 30H- 5956. Do tin tưởng vào chức danh trong hợp đồng kinh tế nên khi giao xe, chị Thuận đã giao toàn bộ giấy tờ bản chính gồm đăng ký, đăng kiểm, bảo hiểm của 2 chiếc xe ô tô cho Trang. Theo thỏa thuận, mỗi ngày Trang phải trả 650.000 đồng tiền thuê xe, và thi thoảng phải mang xe về công ty Sỹ Hùng để kiểm tra. Tuy nhiên, các thỏa thuận này đã không được Trang thực hiện.

Mãi đến tháng 9-2011, Trang đến gặp chị Thuận và thanh toán số tiền thuê xe 30 triệu đồng. Khi trả tiền, Trang yêu cầu chị Thuận viết 2 hóa đơn GTGT thể hiện nội dung công ty TNHH Bảo Long thanh toán tiền thuê xe, tiền cước vận chuyển; mỗi hóa đơn 15 triệu đồng, đồng thời Trang bảo chị Thuận đóng dấu treo của công ty Sỹ Hùng vào một tờ giấy trắng để Trang về viết phiếu thu tiền. Mục đích chính của Trang là tìm cách bán 2 xe ô tô của công ty Sỹ Hùng. Và ngay sau đó, Trang đã bán được cả 2 xe cho anh Lương Văn Nghĩa, trú ở TP Thái Nguyên được hơn 700 triệu đồng. Sau khi mua được xe, anh Nghĩa đã bán tiếp 2 chiếc được hơn 900 triệu đồng.

Trung tuần tháng 10, CAQ Long Biên đã thu hồi được 2 chiếc xe trên, đồng thời thu thập đủ chứng cứ chứng minh hành vi phạm pháp của Nguyễn Thị Thu Trang.

Tình tiết bi hài trong vụ án này, đó là cách đây khoảng 1 tháng, chồng của Trang, Nguyễn Ngọc Tuấn (SN 1979), cũng đã bị CAQ Long Biên bắt về tội trộm cắp ô tô. Rạng sáng 7- 10, Tuấn lang thang vào khu đô thị Việt Hưng và lấy được chiếc ô tô Lacetti trị giá hơn 300 triệu đồng của một hộ dân để ở nơi không có người trông giữ. Lấy được xe, Tuấn cũng mang lên Thái Nguyên, nhưng chưa kịp tiêu thụ thì đã bị bắt. Những ngày tới đây, có lẽ, vợ chồng Tuấn - Trang trong nhà tạm giam sẽ thấm thía hơn về cái “duyên” với ô tô của mình.

H.M

Nguồn ANTĐ: http://www.anninhthudo.vn/an-ninh-doi-song/chong-trom-cap-vo-lua-dao-o-to/424016.antd