Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chồng viết nhật ký, ghi lại cảnh vợ xì hơi, ốm nghén ở Trung Quốc

Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
Gốc

Muốn lưu lại quãng thời gian đáng nhớ và tri ân vợ, Yan để ý, ghi lại mọi thay đổi của bà xã trong quá trình mang thai vào cuốn nhật ký, nhận nhiều lời khen trên mạng.

 Vợ chồng Yan chuẩn bị đón con đầu lòng sau 7 năm kết hôn. Ảnh: Weibo.

Vợ chồng Yan chuẩn bị đón con đầu lòng sau 7 năm kết hôn. Ảnh: Weibo.

Người đàn ông họ Yan, sống ở Chiết Giang (Trung Quốc) đã ghi lại những chi tiết như "xì hơi rất nhiều" hay "ngủ không ngon, mơ thấy ác mộng và khóc" của người vợ, họ Gao, từ khi cô bắt đầu mang thai vào đầu năm nay. Cặp đôi kết hôn đã 7 năm và đây là đứa con đầu lòng.

Phải đến đầu tháng 10, Gao mới biết về cuốn nhật ký này, theo South China Morning Post.

"Vài ngày trước, tôi phát hiện anh ấy đã cẩn thận viết ra những gì xảy ra với tôi và em bé mỗi tuần. Tôi thấy rất thú vị. Đôi khi tôi phàn nàn với anh ấy bản thân cảm thấy khó khăn như thế nào và không nghĩ anh sẽ ghi lại tất cả. Thật vui và ấm lòng", người vợ chia sẻ.

 Những chi tiết nhỏ của vợ đều được Yan ghi lại trong nhật ký. Ảnh: Weibo.

Những chi tiết nhỏ của vợ đều được Yan ghi lại trong nhật ký. Ảnh: Weibo.

Về phía Yan, anh nghĩ vợ mình xứng đáng nhận được tất cả sự quan tâm vì anh biết mang thai là một quá trình khó khăn.

"Tôi muốn ghi lại những điều vụn vặt của cuộc sống trong thời gian này, để một ngày nào đó khi nhìn lại, chúng tôi sẽ thấy điều đó thật thú vị".

Trong cuốn nhật ký của Yan còn có những chi tiết khác như "ốm nặng, lần đầu tiên bị nôn", "thai nhi cử động thường xuyên, không ngủ được" hay "chúng tôi thấy mặt con qua siêu âm".

Sau khi câu chuyện lan truyền, nhiều dân mạng tỏ ra thích thú trước những chi tiết thẳng thắn, đáng yêu được người chồng ghi lại.

"Những ghi chú đó không đề cập đến tình yêu nhưng tôi cảm nhận được yêu thương trong từng câu chữ", một người dùng Weibo bình luận.

"Nếu gặp được người như anh ấy, ai còn sợ hãi hôn nhân và việc sinh con chứ?", một người khác viết.

Một người đồng tình: "Thật ngọt ngào, đây đúng là tình yêu".

Tại Trung Quốc, ngày càng nhiều cặp vợ chồng ngại có con trước áp lực sinh hoạt phí, nuôi dạy con cái, đặc biệt ở thành phố lớn. Năm 2021, tỷ lệ sinh của nước này giảm xuống mức thấp kỷ lục 7,52 trên 1.000 dân, chỉ với 10,6 triệu ca sinh.

Kể từ tháng 5/2021, Trung Quốc bắt đầu cho phép mỗi gia đình có tối đa 3 con sau nhiều thập kỷ áp dụng chính sách kế hoạch hóa gia đình hà khắc. Tại nhiều địa phương, các quan chức và công ty cũng triển khai hàng loạt biện pháp khuyến khích đối với các cặp vợ chồng trẻ.

Mai An