Khi bà Marie Alexander nhận nuôi chú chó Chihuahua này, bà chưa bao giờ ngờ tới rằng chính chú chó bé nhỏ này sẽ cứu mạng sống của bà.

Người đàn bà 92 tuổi kể lại rằng bà sống sót được là nhờ chú chó 9 tuổi luôn theo sát bên mình – Sassy. Vừa vài ngày trước, Alexander như mọi khi ra ngoài để kiểm tra hòm thư, nhưng không may bà trẹo chân và ngã xuống. Tất nhiên, chú chó Sassy luôn dõi theo người chủ của mình đã nhìn thấy tai nạn và bắt đầu hành động.

Alexander chia sẻ với báo ABC Action rằng Sassy đã không ngừng sủa vào những chiếc xe đi ngang qua đường trong 5 giờ đồng hồ để cố gắng cứu bà trong khi bà nằm bất động dưới cái nóng của Florida.

Chu cho Chihuahua cuu mang chu 92 tuoi - Anh 1

Sau đó bà Alexander cuối cùng đã cố gắng lê mình vào một chỗ râm tại khu vườn của mình để tránh nắng, tuy nhiên bà bị mất nước nặng nề và có vài vết bầm tím ở sườn khi bà được tìm thấy.

Bà được đưa ngay tới bệnh viện nhưng bà vẫn cho rằng mình quá may mắn khi còn sống sót và còn may mắn hơn khi có một chú có trung thành như Sassy.

“Tôi đã cứu nó từ trạm cứu hộ chó mèo và giờ nó đã cứu tôi”, Alexander kể lại.

Có một chú chó khi bạn tuổi già sức yếu mang lại rất nhiều lợi ích trong đời sống bao gồm cả việc giảm stress và giúp người già năng động hơn.

Phương Trang