Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chú chó giàu nhất thế giới, sở hữu khối tài sản gần... 400 triệu USD

Chú chó sống trong một biệt thự trị giá hàng triệu đô la ở Miami, có đầy đủ nhân viên chăm sóc, bao gồm cả người giúp việc và quản gia riêng...

Ảnh minh họa.

Trên thế giới có rất nhiều loại thú cưng được nuông chiều, nhưng trong khi một số phụ thuộc vào sự giàu có của chủ nhân, thì một số ít khác lại may mắn có vận mệnh của riêng mình. Và không có con vật nào giàu có như Gunther IV, chú chó béc-giê giống Đức và là thành viên của "triều đại" chó giàu nhất thế giới.

Thật khó để tưởng tượng có loài động vật nào lại là đối tượng thụ hưởng khối tài sản gần 400 triệu USD, nhưng một con vật cưng may mắn như vậy thực sự tồn tại.

Gunther IV, hậu duệ của Gunther III, loài động vật giàu có nhất thế giới trị giá 375 triệu đô la (khoảng 8,7 nghìn tỷ VNĐ).

Chú chó sống trong một biệt thự trị giá hàng triệu đô la ở Miami, có đầy đủ nhân viên chăm sóc, bao gồm cả người giúp việc và quản gia riêng, dành cả ngày để chơi và bơi lội, và chỉ ăn những thực phẩm tốt nhất.

Gunther cũng có tập đoàn của riêng mình, với các nhân viên quản lý tài sản và đảm bảo tài sản của triều đại không ngừng tăng lên.

Câu chuyện về triều đại chó giàu có nhất thế giới bắt đầu vào năm 1991, khi nữ bá tước người Đức Karlotta Leibenstein qua đời và để lại toàn bộ gia sản cho chú chó chăn cừu Đức mang tên Gunther III đáng tin cậy của bà.

Điều thú vị là khối tài sản mà chú chó thừa kế vào thời điểm đó ước tính khoảng 100 triệu USD, nhưng những người được giao nhiệm vụ quản lý khối tài sản đó đã tăng gần gấp 4 lần kể từ đó.

Động vật không thể trực tiếp sở hữu tài sản tài chính, nhưng chúng có thể thừa kế tài sản thông qua các quỹ tín thác vật nuôi do chủ sở hữu tạo ra. Người được ủy thác xác định số tiền và thời điểm chi tiêu từ quỹ, trong khi người chăm sóc chính yêu cầu các khoản thanh toán đó và chịu trách nhiệm trực tiếp về sức khỏe của con vật.

Cuối cùng, một người thực thi - có tên trong di chúc hoặc do tòa án chỉ định đảm bảo rằng quỹ tín thác được quản lý đúng cách và số tiền chỉ được sử dụng vì lợi ích của người thụ hưởng duy nhất, đó là động vật.

Trong nhiều trường hợp, chủ sở hữu vật nuôi giới hạn khả năng rút tiền từ quỹ vật nuôi của người được ủy thác trong một số năm (thường là tuổi thọ ước tính của người thừa kế), để ngăn chặn gian lận. Đã có trường hợp vật nuôi chết, nhưng những người được giao nhiệm vụ quản lý quỹ đã thay thế nó bằng một con vật khác, chỉ để họ có thể tiếp tục khai thác của cải. Khi đạt đến giới hạn đó, số tiền sẽ được quyên góp cho một tổ chức từ thiện cụ thể.

Trong trường hợp của Gunther III, người thừa kế ban đầu tài sản của nữ bá tước Leibenstein, người ta quy định rằng số tiền sẽ được chuyển cho con cháu của chú chó. Đó là cách Gunther IV trở thành chú chó giàu nhất thế giới sau khi Gunther III qua đời.

Điều thú vị là Gunther được cho là CEO của Gunther Corporatio, công ty quản lý khối tài sản khổng lồ của chú chó, chủ yếu đầu tư tiền của mình vào các dự án kinh doanh có lãi.

Được biết, công ty của chú chó Gunther đã sản xuất một chương trình sân khấu tên là Burgundians, lưu diễn ở Nam Florida vào năm 1999. Công ty đã chi hàng triệu USD để sản xuất một vở nhạc kịch truyền hình đặc biệt tên là Global Revolution, được phát sóng một lần trên truyền hình Ý.

Năm 2006, công ty mua Pontedera Football Club, một câu lạc bộ bóng đá Ý ở Tuscany. Về mặt pháp lý, Gunther là chủ sở hữu của câu lạc bộ bóng đá và tất cả các tài sản khác của công ty Gunther Corporation.

Chú chó giàu nhất thế giới được cho là đang sống trong một biệt thự kiểu Địa Trung Hải rộng 7.000 mét vuông mua từ Madonna vào năm 2000, với giá 7,5 triệu USD.

Chú chó chủ yếu dành thời gian trong phòng ngủ chính, phần còn lại của ngôi nhà được cho thuê để quay phim và truyền hình. Nó cũng dành thời gian bơi lội trong một hồ bơi nhỏ, đi du lịch trên chiếc xe limousine của riêng mình và thưởng thức những món ngon nhất (bít tết chất lượng cao, trứng cá muối, nước đóng chai...).

Gunther IV có một người giúp việc riêng thường xuyên dọn dẹp vệ sinh cho mình, một quản gia riêng chuyên phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, cũng như lực lượng an ninh vây quanh suốt ngày đêm.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/chuyen-la/chu-cho-giau-nhat-the-gioi-so-huu-khoi-tai-san-gan-400-trieu-usd-QhHm6CyMR.html