Chú chó Tomy

Gốc
Tomy là chú chó nhỏ dòng Poddle với màu lông nâu sẫm loăn xoăn mềm mại. Chú có đôi mắt sáng, ươn ướt dễ thương luôn hướng ánh nhìn về mọi người đầy thân thiện nên mọi người trong gia đình ai cũng yêu mến chú.

Thật ra, Tomy đến với chủ nhân mới bây giờ là do một sự tình cờ. Chủ nhân cũ của Tomy là một người độc thân. Anh coi Tomy như một người bạn chí thân, đi đâu cũng có nhau. Đến một ngày, anh nhận lệnh đi công tác nước ngoài 2 năm. Sau nhiều đắn đo, anh đến một cơ sở thu mua chó cảnh thỏa thuận để lại với giá khá “mềm mại” với lời giao hẹn: “Anh chị đừng bán Tomy nhé, cố gắng nuôi nó chờ em quay về. Sau 2 năm em sẽ quay lại chuộc Tomy”.

Sáng mai, anh phải ra sân bay đi công tác. Mọi việc trong nhà sắp xếp đã xong. Chiều hôm đó, anh cho Tomy vào túi. Chú chó nhỏ ngoan ngoãn vào trong túi nằm vì cứ ngỡ được đi chơi như mọi ngày. Khi tới cơ sở thu mua chó, chủ nhân của Tomy để chú lại rồi vội vã quay đi. Anh không dám quay lại nhìn vì sợ không thể đành lòng xa Tomy. Về tới nhà, anh lập tức bấm máy gọi cho chủ cơ sở nuôi chó hỏi thăm tình hình của Tomy và được biết, chú chó nhỏ sợ hãi, run rẩy, mắt đẫm nước khi được lôi ra khỏi túi. Chủ cơ sở chó cảnh đã phải mất rất nhiều công sức để trấn an Tomy. Qua điện thoại, giọng của anh nghẹn ngào dặn chủ cơ sở chó cảnh: “Nhất định em sẽ quay về đón Tomy”.

Ảnh minh họa

Sau một thời gian, Tomy dần hòa nhập với đàn chó cảnh tại nơi ở mới nhưng cứ buổi chiều là chú lại nằm hóng ra đường, mặt buồn rười rượi. Em gái của chủ cơ sở nuôi chó đến chơi, nhìn thấy vậy rất thương Tomy liền bảo: “Thôi, anh chị cứ đưa Tomy em nuôi, bao giờ chủ của nó quay về, em sẽ trả lại”. Vậy là Tomy có chủ mới.

Chủ nhân mới của Tomy yêu thương chú chó nhỏ hết mực. Khi được tách ra khỏi đàn, nuôi riêng và được yêu thương, Tomy vui dần lên. Chú quấn quýt với chủ mới không rời. Mỗi khi cô chủ đi đâu về, chú chạy ra, ôm chân mừng xoắn xuýt. Đặc biệt, Tomy có đôi mắt “biết nói”, biểu cảm vui buồn, giận dỗi rõ rệt. Tomy rất ngoan, nhưng có điều, chú “dị ứng” mỗi lần được cho vào túi đưa đi chơi. Chú chó nhỏ chống cự, co người lại, thà ở nhà chứ nhất quyết không vào túi. Có lẽ, chú sợ bị cho vào túi và mang tới một nơi xa lạ một lần nữa.

Sau hơn 2 năm, chủ cũ của Tomy quay lại cơ sở chó cảnh để chuộc lại chú chó nhỏ. Chủ mới, chủ cũ gặp nhau nói chuyện. Sau cuộc nói chuyện, người chủ cũ quyết định để Tomy lại với chủ mới bởi cảm nhận được tình thương yêu của cô chủ dành cho chú chó nhỏ. Hơn nữa, anh cũng sợ rằng sắp tới mình sẽ tiếp tục có những đợt công tác mới. Chỉ có điều, anh xin được thường xuyên liên lạc để biết tình hình của Tomy và cô chủ mới đồng ý.

Thời gian sau, những câu chuyện giữa chủ cũ và chủ mới của Tomy không chỉ xoay quanh chú chó nhỏ. Họ dần hiểu, thông cảm với công việc của nhau hơn và tình cảm bỗng xích lại gần. Sau mỗi đợt công tác, anh lại đến thăm Tomy và cô chủ nhỏ. Tomy tỏ ra rất vui sướng khi được gặp cả chủ mới và chủ cũ. Mỗi lần anh đi công tác, cả cô chủ nhỏ và Tomy đều mong chờ. Và... mùa thu năm nay hai người đã về một nhà, Tomy được sống bên hai người hết mực yêu thương mình.

Cuộc sống là vậy, có những sự sắp đặt kỳ diệu của nhân duyên xuất phát từ tình thương yêu mà ta không thể biết trước.

Vy Anh

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/chu-cho-tomy-164988.html