Chủ đầu tư Nhà máy nước sạch sông Đà xin lỗi người dân

Gốc
Ngày 25-10, đại diện Công ty cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco) - đơn vị quản lý, vận hành Nhà máy nước sạch sông Đà cho biết, đến nay công ty đã hoàn tất việc khắc phục sự cố ô nhiễm nguồn nước của nhà máy, đủ điều kiện cung cấp nước sạch trở lại cho khách hàng; đồng thời xác định nguyên nhân, đánh giá thiếu sót và nhìn nhận trách nhiệm của công ty.

Hồ Đầm Bài, nơi dự trữ nước thô cho Nhà máy xử lý nước sạch sông Đà. Ảnh: BÁ ĐÔ.

Đại diện Công ty Viwasupco cho biết, về chất lượng nước, căn cứ trên các mẫu xét nghiệm các ngày 14, 16, 18-10 của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y tế) và của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (Sở Y tế Hà Nội) đã công bố, nguồn nước của Nhà máy nước sạch sông Đà bảo đảm các tiêu chí theo quy chuẩn chất lượng QCVN 01:2009/BYT của Bộ Y tế, an toàn để người dân sử dụng vào mục đích sinh hoạt, ăn uống. Về nguyên nhân, sự cố bắt nguồn từ hành vi đổ một lượng lớn dầu thải vào nguồn nước. Viwasupco cũng thừa nhận chưa có kịch bản ứng phó với trường hợp này, dẫn đến lúng túng trong xử lý ban đầu, gây ra những đảo lộn trong sinh hoạt của người dân.

Viwasupco gửi lời xin lỗi đến người dân và xin được cung cấp nước miễn phí trong thời gian xảy ra sự cố, tương đương với một tháng tiền nước; đồng thời cam kết sẽ có phương án ứng phó cho tất cả các tình huống khẩn cấp, lập kế hoạch mua trang thiết bị, tuyển dụng và đào tạo nhân sự, nhằm bảo đảm cung cấp nước sạch ổn định, chất lượng cho người dân.

* Cục Cảnh sát môi trường làm việc với Công ty cổ phần gốm sứ Thanh Hà

* Hỗ trợ 158 nghìn m3 nước cho khu vực tây nam thành phố

* Xét nghiệm nước miễn phí tại địa điểm chịu ô nhiễm nước sông Đà

* Người dân xếp hàng chờ lấy nước sạch sau sự cố ô nhiễm

* Mở cửa nhà máy nước cho dân lấy nước miễn phí

* Khởi tố vụ án gây ô nhiễm nguồn nước sông Đà

* Người dân Hà Nội lo lắng vì nước sạch có mùi lạ

* Nước sạch nhiều khu vực tại Hà Nội có mùi lạ

* Đề nghị Hòa Bình điều tra hành vi gây ô nhiễm nguồn nước mặt sông Đà

* Truy tìm chiếc xe xả thải dầu ở đầu nguồn sông Đà

PV

Nguồn Nhân Dân: http://nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/42023902-chu-dau-tu-nha-may-nuoc-sach-song-da-xin-loi-nguo i-dan.html